Giải tỏa Hành lang an toàn giao thông trên đại bàn toàn xã

Đăng lúc: 09:15:36 01/09/2020 (GMT+7)

Giải tỏa Hành lang an toàn giao thông trên đại bàn toàn xã
       Trong những năm gần đây, tình trạng tái vi phạm lấn chiếm hành lang ATGT, lòng đường, trái phép gây ùn tắc giao thông, mất trật tự, ảnh hưởng mỹ quan, ô nhiễm môi trường diễn ra ở từ cầu Bắc Yên đến quốc lộ 217B.

Thực hiện Kế hoạch của UBND xã về giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông tuyến đường từ cầu Bắc Yên đến Quốc lộ 217B ngày 29/8/2020, UBND xã Hà Bắc cùng với các cán bộ công chức, các ban đoàn thể trong xã tiến hành giải tỏa vi phạm hành lang ATGT tuyến đường liên xã.

Tháo dỡ công trình lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, . Để chấm dứt tình trạng vi phạm lấn chiếm hành lang ATGT và nhằm chấn chỉnh, lập lại trật tự hành lang ATGT; xóa bỏ tình trạng sử dụng sai mục đích đất trong hành lang đường bộ, đồng thời đảm bảo duy trì đường giao thông, lề đường thông thoáng dọc hai bên tuyến đường từ Cầu Bắc Yên đến Quốc lộ 217B.

Chủ tịch UBND xã Hà Bắc cho biết, thời gian qua, xã đã thành lập Ban chỉ đạo và ban hành kế hoạch giải tỏa vi phạm hành lang ATGT tuyến Cầu Bắc Yên đến Quốc lộ 217B. UBND xã đã tổ chức tuyên truyền, vận động, phổ biến, thực hiện ký cam kết đến từng tổ chức, hộ dân dọc hai bên đường. Qua đó, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã về công tác đảm bảo ATGT.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp vẫn cố tình lấn chiếm, sử dụng sai mục đích lòng đường, lề đường, nên UBND xã Hà Bắc huy động các cán bộ công chức, ban ngành đoàn thể ra quân vào cuộc xử lý những trường hợp trên theo quy định của pháp luật. Cưa cây lấn ra đường tạo thông thoáng 2 bên lề đường.

CC VH-XH