CÔNG AN XÃ HÀ BẮC TUYÊN TRUYỀN TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT, PHÒNG NGỪA TỘI PHẠM CÓ GÂY THƯƠNG TÍCH

Đăng lúc: 14:19:34 21/12/2022 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 373 của Giám đốc Công an tỉnh về phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm cố ý gây thương tích, giết người trên địa bàn tỉnh. Chiều ngày 20/12/2022. Công an xã Hà Bắc tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật, phòng ngừa tội phạm có gây thương tích, giết người và các loại tội phạm khác. Cam kết đảm bảo an ninh trật tự tết Quý Mão 2023.

Về dự và chỉ đạo hội nghị các đồng chí công an huyện, phía xã có đồng chí Nguyễn Thành Chân phó bí thư-chủ tịch UBND xã, các đồng chí ở 3 trường, toàn thể ban công an, các ban ngành đoàn thể trong xã cùng các em học sinh trường THCS, các hộ kinh doanh địa bàn xã.

Các em học sinh cùng các hộ kinh doanh ký cam kết

Theo báo cáo, năm 2022 tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã tiếp tục được giữ vững ổn định, phạm pháp hình sự được kiềm chế và giảm so với năm 2021. Tuy nhiên, tình hình an ninh trật tự đến địa bàn vẫn còn tiềm ẩm nhiều nguy cơ mất ổn định, đặc biệt là các vụ giết người, gây thương tích, gây rối trật tự công cộng.

Nguyên nhân chính của các vụ gây thương tích trên xuất phát từ các mâu thuẫn do các nguyên nhân xã hội như do mâu thuẫn bột phát trong sinh hoạt, cuộc sống, tham gia giao thông...sau đó do không kiềm chế được bản thân nên phát sinh thành hành vi đánh nhau, gây thương tích, giết người, gây rối trật tự công cộng.
    Trước tình hình đó, Công an xã hà Bắc đã huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị; sự đồng lòng, quyết tâm của các tầng lớp Nhân dân, chủ động triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp về phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh với tội phạm cố ý gây thương tích, giết người trên địa bàn xã, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng các quy định của pháp luật về phòng chống tội phạm cố ý gây thương tích, giết người nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của nhân dân để mọi người thấy rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân trong tố giác, đấu tranh với các hành vi vi phạm.

Sau khi được tuyên truyền, đại diện các cơ sở kinh doanh đã phát biểu, ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi kinh doanh buôn bán; cam kết những người xung quanh tích cực tố giác các hành vi vi phạm pháp luật tại các khu vực kinh doanh và đồng hành cùng lực lượng Công an xã để xây dựng một môi trường kinh doanh lành mạnh, an toàn. Các cháu học sinh cũng cam kết.