Công an xã Hà BắcTuyên truyền phổ biến pháp luật về giao thông và Nghị định số 137/2020/NĐ-CP về quản lý sử dụng pháo nổ cho học sinh, giáo viên trường Tiểu học Hà Bắc

Đăng lúc: 15:44:36 25/01/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 25/01/2021, Công an xã Hà Bắc  phối hợp với Trường Tiểu Học Hà Bắc tổ chức hoạt động Tuyên truyền phổ biến pháp luật về  an toàn giao thông và Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo nổ cho 442 em học sinh và các cán bộ giáo viên nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, các chiến sỹ Công an xã Hà Bắc đã giới thiệu một số kiến thức cơ bản về luật an toàn giao thông, văn hóa tham gia giao thông, tác hại của pháo, pháo hoa, thuốc pháo cho các em học sinh. Một số nội dung tuyên truyền đáng chú ý như nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông; ý nghĩa của biển báo hiệu giao thông và một số biển báo thường gặp; cách tham gia giao thông an to, những tác hại của đốt pháo nổ. Qua đó góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành Luật An toàn giao thông đường bộ và các quy định về không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tràng trữ và sử dụng pháo nổ.

Đ/c Lê Học Danh, Trưởng Công an xã Hà Bắc tuyên truyền luật giao thông, nghị định 137/NĐ-CP cho học sinh, giáo viên trường Tiểu Học Hà Bắc, Huyện Hà Trung.

Đây được coi là buổi sinh hoạt ngoại khóa giúp cho tập thể giáo viên, học sinh nhà trường nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trong trường học; qua đó mỗi em học sinh sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông.Giúp các em hiểu, nhận thức được tránh xa pháo nổ, pháo hoa, thốc pháo…không để xảy ra đáng tiếc đau lòng.

Hoạt động tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo nổ tại trường học không chỉ nhằm thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biển, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, mầm non tương lai của đất nước. Đồng thời còn góp phần xây dựng hình ảnh chiến sỹ Công an thân thiện, đẹp trong lòng nhân dân.

Lê Học Danh trưởng công an xã.