Dấu hiệu lừa tuyển dụng

Đăng lúc: 14:26:46 12/07/2023 (GMT+7)

Dấu hiệu lừa tuyển dụng

Tất cả những công việc kiếm tiền quá dễ dàng đều tiềm ẩn cạm bẫy bất ngờ.

Công an tỉnh khuyến cáo:

- Người dân nêu cao cảnh giác, tìm hiểu thật kỹ thông tin tuyển dụng.

- Cảnh giác những lời mời chào hấp dẫn, những hứa hẹn thu nhập cao mà không đòi hỏi kinh nghiệm hay kỹ năng.

- Cảnh giác trước những hình thức làm việc cần phải ứng tiền trước. Khi làm nhiệm vụ, nếu thấy đối tượng có dấu hiệu chần chừ trong việc thanh toán hãy dừng ngay việc mua hàng.

- Việc hoàn tiền sẽ được diễn ra nhanh chóng đối với những đơn hàng nhỏ để tạo lòng tin, nếu tiếp tục mua sản phẩm theo yêu cầu của đối tượng, nạn nhân sẽ càng mất thêm nhiều tiền và không được hoàn trả hay nhận hoa hồng.

- Rất khó để lấy lại tiền với các đối tượng lừa đảo thường sử dụng Nick ảo , sim rác để gọi điện và nhắn tin.