Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 4 năm 2020 của xã Hà Bắc

Đăng lúc: 13:39:43 17/09/2020 (GMT+7)

Sáng 26/8, UBND xã Hà Bắc đã tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho đối tượng 4 năm 2020. Tham dự khai mạc có các đồng chí thượng tá Phạm Thế Hiệp chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện.   Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể , bí thư  các chi bộ, trưởng thôn, 101 học viên là cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách, đảng viên không thuộc đối tượng do quản lý.​

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thành Chân  chủ tịch UBND xã đã quán triệt mục đích, yêu cầu của lớp học, trong đó đồng chí nhấn mạnh: Việc giáo dục quốc phòng - an ninh cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân là vấn đề chiến lược lâu dài nhằm tăng cường kiến thức quốc phòng và ý thức bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đó cũng là yêu cầu cơ bản để xây dựng nền quốc phòng toàn dân ngày càng vững chắc, góp phần quan trọng vào quá trình phát triển KT-XH, củng cố QPAN ở địa phương.

Quang cảnh buổi khai mạc

Trong thời gian 3 ngày (từ 14/9 – 17/9/2020), các học viên được tiếp thu và quán triệt 7 chuyên đề về: Đường lối quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng – an ninh trong tình hình mới; Đường lối quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Đường lối quan điểm của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với QP, AN; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biển, đảo và biên giới quốc gia Việt Nam trong thời kỳ mới; Chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; Một số nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật An ninh quốc gia, Luật Dân quân tự vệ và Pháp lệnh dự bị động viên...

Lớp bồi dưỡng nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về quan điểm, đường lối, chính sách quân sự của Đảng, công tác quản lý của Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương trong tình hình mới. Từ đó, nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực đấu tranh, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân cùng tham gia phòng, chống mọi âm mưu của các thế lực thù địch, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.  Đồng thời, nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu trước âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, bảo vệ và giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở địa phương trong tình hìn mới.

Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ được tổ chức kiểm tra, đánh giá để cấp Giấy chứng nhận./.

CC VHXH