MTTQ huyện bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo.

Đăng lúc: 09:23:56 29/12/2021 (GMT+7)

MTTQ huyện bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo.

Chiều ngày 21/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức bàn giao đưa vào sử dụng nhà Đại đoàn kết cho 02 hộ nghèo; bà Tống Thị Hựu Thôn Song Nga, xã Hà Bắc và bà Hoàng Mậu Nhì, Thôn Thanh xá 2, xã Hà Lĩnh thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Tham dự buổi bàn giao nhà đại đoàn kết có các đồng chí Vũ Đình Quyết, TVJU, Trưởng ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện, cùng đoàn công tác của huyện; các đồng chí lãnh đạo, các chức đoàn thể, chính trị xã hội, thôn trưởng các thôn, trưởng ban công tác Mặt trận của 2 thôn được trao nhà.

Đồng chí Vũ Đình Quyết, TVHU, Trưởng Ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Tống Thị Hựu, thôn Song Nga, Hà Bắc.

Được sự quan tâm của UBMTTQ huyện, chính quyền địa phương gia đình bà Tống Thị Hựu, thôn Song Nga đã được phê duyệt dự án hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết. Công trình được khởi công đầu tháng đầu tháng 8/2021. Đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo quy cách kiến trúc và an toàn trong sử dụng. Trong đó, ngôi nhà có diện tích 50m2 tổng giá trị 122.000 triệu đồng, trong đó MTTQ huyện hỗ trợ từ quỹ vì người nghèo của huyện 50 triệu đồng; quỹ của MTTQ xã hỗ trợ 1 triệu đồng, còn lại của gia đình, anh em dòng họ hỗ trợ, ngôi nhà đã hoàn thành toàn bộ công trình đảm bảo và đưa vào sử dụng.

Đồng chí Vũ Đình Quyết, TVHU, Trưởng Ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Hoàng Mậu Nhì, thôn Thanh Xá 2, xã Hà Lĩnh.

Ngôi nhà của gia đình bà Hoàng Mậu Nhì, thôn Thanh Xá 2, xã Hà Lĩnh được khởi công xây dựng 10/8/2021, với diện tích 100m2, tổng kinh phí 500 triệu đồng, trong đó MTTQ huyện hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn quỹ vì người nghèo huyện; MTTQ xã hỗ trợ 5 triệu đồng, Ban công tác MTTQ thôn hỗ trợ 1 triệu đồng, vốn của gia đình được đền bù 100 triệu đồng từ đất 07 cao tốc đi qua, còn lại anh em dòng họ hỗ trợ. Ngôi nhà dự kiến đưa vào sử dụng đầu tháng 1/2022.

Tại lễ bàn giao, đồng chí Vũ Đình Quyết, TVJU, Trưởng ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện phát biểu chúc mừng cho hai gia đình có căn nhà để ở, yên tâm lao động, sản xuất, cố gắng vươn lên trong cuộc sống, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo tại các địa phương.

Thanh Hiên