TOẠ ĐÀM "COVID-19 - BỆNH TRUYỀN NHIỄM NHÓM B"

Đăng lúc: 15:52:48 21/06/2023 (GMT+7)

TOẠ ĐÀM "COVID-19 - BỆNH TRUYỀN NHIỄM NHÓM B"

Ngày 19/6/2023, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã ra Thông báo Kết luận của phiên họp thứ 20 Ban chỉ đạo do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì, với việc thống nhất chuyển bệnh COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang bệnh truyền nhiễm nhóm B.

Đây được coi là dấu mốc ghi nhận sự thành công trong phòng, chống dịch của Việt Nam. Bộ Y tế và Đài Truyền hình Việt Nam đã sản xuất và phát sóng Toạ đàm COVID-19 - Bệnh Truyền nhiễm nhóm B trong chương trình Sự kiện và Bình luận VTV1. Chương trình đã giải đáp các câu hỏi xung quanh nội dung:

(1) Sự khác nhau giữa bệnh truyền nhiễm nhóm A và nhóm B như thế nào?

(2) Liệu khi chuyển COVID-19 sang nhóm B thì chiến lược phòng, chống dịch, các chính sách, biện pháp phòng bệnh, phác đồ điều trị, chi phí thanh toán khám chữa bệnh liệu có thay đổi không?

(3) Kế hoạch kiểm soát bền vững phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thời gian tới ra sao?

(4) Các chuyên gia nhìn lại kinh nghiệm chống dịch của Việt Nam đâu là điểm mấu chốt quan trọng?

(5) Và khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và các tổ chức quốc tế khác về việc quản lý bền vững dịch COVID-19 sẽ được Việt Nam vận dụng như thế nào?

Tất cả các nội dung trên sẽ được khách mời tại điểm cầu trường quay và các chuyên gia giải đáp.

- GS.TS Phan Trọng Lân - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế.

- GS.TS Bác sỹ Nguyễn Thu Anh - Giám đốc Quốc gia Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock tại Việt Nam, Đại học Sydney, Australia.

- TS. Hà Anh Đức - Chánh Văn phòng Bộ Y tế.

- TS. Angela Pratt - Trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam.

Link xem chi tiết: https://vtvgo.vn/ts/8538204