ĐẢNG ỦY HÀ BẮC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ BẦU CỬ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021- 2026.

Đăng lúc: 09:02:46 22/01/2021 (GMT+7)

đẢNG ỦY HÀ BẮC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ BẦU CỬ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021- 2026.

Chiều 21/01/2021, tại hội trường UBND xã tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ đảng uỷ; Thường trực HĐND, các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ xã; Chủ tịch, phó chủ tịch UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội; công chức xã, trưởng thôn.

Tại hội nghị, đồng chí Bí thư khai mạc hội nghị, đồng chí Trịnh Xuân Thực phó bí thư đảng uỷ quán triệt Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20-6-2020 của Bộ Chính trị; Chỉ thị số 01-CT/TU ngày 25-11-2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy;  Chỉ thị số 04-CT/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo cuộc bầu cử và Quyết định thành lập ban chỉ đạo bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 của Đảng ủy. Theo Nghị quyết số 133 ngày 17/11/2020 của Quốc hội, ngày bầu cử sẽ được tiến hành vào ngày Chủ nhật 23 tháng 5 năm 2021.

Để mỗi cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp Nhân dân nhận thức rõ tầm quan trọng và ý nghĩa của cuộc bầu cử, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của toàn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong  xã năm 2021. Việc lựa chọn, giới thiệu người ứng, đại biểu HĐND xã phải bảo đảm đúng quy trình luật định và hướng dẫn của cấp có thẩm quyền. Thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các quy trình, quy định, hướng dẫn của Trung ương về công tác bầu cử, nhất là về trách nhiệm, quyền hạn và sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị phụ trách bầu cử. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong toàn Đảng bộ về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Chỉ đạo chặt chẽ việc xây dựng các phương án đảm bảo an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội; ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, vi phạm pháp luật về bầu cử…

Đồng chí Nguyễn Thành Chân lên triển khai mục tiêu nhiệm vụ năm 2021 Chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Nhân dân mừng năm mới và vui xuân, đón Tết Tân Sửu vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Trong đó, tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, huyện về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi; tổ chức sản xuất vụ chiêm xuân theo đúng khung lịch thời vụ thường xuyên cập nhật diễn biến thời tiết để thông tin kịp thời cho người dân biết, chủ động các biện pháp phòng, chống rét…Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân trong dịp Tết, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui xuân, đón Tết. Kiểm tra công tác VS ATTP hàng giả, hàng kém chất lượng, thực hiện nghiêm túc Nghị định số 137 ngày 27-11-2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo, thuốc pháo… đồng thời  tổ chức thực hiện nhiệm vụ được phân công, tuyệt đối không để xảy ra sai sót, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử trên địa bàn xã, để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Đồng chí: Nguyễn Thế Phương đảng ủy viên phó chủ tịch HĐND xã lên thông qua các mốc thời gian thực hiện cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phùng Mạnh Quynh –Bí thư đảng uỷ, nêu rõ: Đây là hội nghị có ý nghĩa rất quan trọng nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công cuộc bầu cử trên địa bàn toàn xã.

Ngay sau hội nghị này, đồng chí Bí thư đảng uỷ đề nghị các cấp ủy chi bộ, chính quyền, các ngành đoàn thể, cán bộ công chức phải bắt tay ngay vào công việc; cụ thể hóa và khẩn trương nghiêm túc, kịp thời những nội dung quan trọng, cơ bản, cốt lõi về công tác bầu cử Quốc hội Khoá XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Xây dựng kế hoạch cụ thể trong năm về tổ chức thắng lợi nghị quyết năm 2021. Thường trực HĐND xã, dự kiến cơ cấu, thành phần, số lượng theo yêu cầu gửi cho Uỷ ban MTTQ các cấp để hiệp thương nguồn nhân sự dự kiến. Khi chuẩn bị nhân sự đại biểu HĐND cấp xã cần tránh bố trí cả chồng, vợ, anh chị em ruột, anh chị em dâu, rể đều tham gia ứng cử HĐND xã;

Sau cùng là Đồng chí Đặng Thị Lan chủ tịch MTTQ xã lên phát động phong trào xây dựng giao thông nông thôn và khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp.

CC VHXH