Đảng ủy xã Hà Bắc: hội nghị nghiên cứu, học tập quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đăng lúc: 10:35:30 19/06/2021 (GMT+7)

Sáng 19/06/2021, tại hội trường UBND xã Hà Bắc, Đảng ủy xã Hà Bắc đã tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Bí thư Đảng ủy chủ trì Hội nghị và trực tiếp truyền đạt nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tới các đại biểu.

Dự hội nghị có các đồng chí Trong Ban chấp hành Đảng ủy; các ban, ngành, đoàn thể trong xã cùng các đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đồng chí Trịnh Xuân Thực khai mạc hội nghị và yêu cầu các đồng chí tham gia học tập Nghị quyết nhận thức đầy đủ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập, quán triệt Nghị quyết, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Đồng chí
Phùng Mạnh Quynh –Bí thư Đảng ủy trực tiếp truyền đạt Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Đồng trí nêu lên trọng tâm là các điểm mới, điểm cốt lõi trong Báo cáo chính trị tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm (2021-2030) và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021-2025); quan điểm chỉ đạo trong văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các điểm mới trong văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; mục tiêu tổng quát, mục tiêu cụ thể đến năm 2030 và đến năm 2045. Định hướng phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2030, các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, các khâu đt phá nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng.

Đồng chí đồng chí Trịnh Xuân Thực – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy lên thông qua dự thảo Chương trình hành động Nghị quyết của Đảng bộ

Tiếp đó, đồng chí đồng chí Trịnh xuân Thực – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cũng đã quán triệt Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII và nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết 58 của Bộ chính trị. Trên cơ sở khai thác, phát huy hiệu quả mọi tiềm năng, lợi thế của , Phát triển kinh tế nhanh và bền vững, tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng tăng trưởng, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao chất lượng hiệu quả của các ngành kinh tế để xây dựng xã Hà Bắc đạt xã nông thôn mới, tiến tới xây dựng xã nâng thôn mới nâng cao góp phần xây dựng huyện Hà Trung sớm về đích nông thôn mới và đạt tiêu chí đô thị loại IV.

Mục tiêu phấn đấu tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất nông- lâm- thủy sản bình quân giai đoạn 2020-2025 là 3.7%, ngành công nghiệp xây dựng đạt trên 19.8%; các ngành dịch vụ là 19.6%. Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 60 triệu đồng trở lên. Tỷ lệ tăng thu ngân sách hàng năm tăng 5-10% so với chỉ tiêu dự toán huyện giao. Phấn đấu thu hút vốn đầu tư vào địa bàn xã trên 120 tỷ đồng trong 5 năm.

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ; phát triển mạnh văn hóa, thể thao, giáo dục và y tế. tốc độ tăng dân số bình quân hàng năm 0.7%; phấn đấu tỷ lệ hộ nghèo luôn ở mức dưới 2%. Hàng năm giải quyết việc làm mới cho 250 lao động, trong đó có 12 lao động đi xuất khẩu; phấn đấu xã đạt tiêu chí nâng cao; duy trì và giữ vững 3 trường đạt chuẩng quốc gia đạt 100%, tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng năm 2025 là dưới 8%; Tỷ lệ dân số tham gia BHYT trên tổng số dân năm 2025 là 96%; tỷ lệ hộ gia đình có nhà tiêu đạt chuẩn năm 2025 là 100%; tỷ lệ gia đình văn hóa năm 2025 là 85%; có 2 thôn và đơn vị đạt kiểu mẫu theo lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cũng tại hội nghị các đại biểu tham dự đã phát biểu thảo luận, các đại biểu đều thống nhất sẽ tập trung triển khai học tập và thực hiện nghị quyết một cách nghiêm túc, nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của việc học tập Nghị quyết XIII của Đảng và coi đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, Bên cạnh đó các đại biểu cũng  tập trung vào nội dung chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết của Đại hội các cấp và dự thảo chương trình hành động của đảng bộ xã .

Kết luận hội nghị nghiên cứu học tập, quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Đồng chí bí thư đã nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm để mỗi cán bộ, đảng viên nắm vững nội dung cơ bản, cốt lõi và những điểm mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Từ đó thực hiện đúng đắn, sáng tạo Nghị quyết, tạo sự thống nhất về ý chí và hành động trong Đảng, sự đồng thuận cao trong Nhân dân, phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân …, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Hà Trung lần thứ XXII, nghị quyết đại hội đảng bộ xã Hà bắc lần thứ XXII đạt kết quả quan trọng và toàn diện.

Thủy Tiên  công chức văn hóa xã Hà Bắc