Thôn bắc sơn xã Hà Bắc tổ chức làm rãnh thoát nước

Đăng lúc: 09:26:54 24/07/2023 (GMT+7)

Thôn bắc sơn xã Hà Bắc tổ chức làm rãnh thoát nước

Thực hiện kế hoạch của Đảng ủy, UBND xã và cấp ủy thôn Bắc Sơn xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của thôn

Nhờ cách làm sáng tạo, hiệu quả của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể địa phương, cùng sự đồng thuận, đoàn kết cao trong nhân dân, phong trào xây dựng, cải tạo hệ thống cống, rãnh thoát nước thải trên địa bàn thôn Bắc Sơn, xã Hà Bắc (Hà Trung, Thanh Hóa) đã đạt được kết quả khá ấn tượng. Cũng từ đó, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong nhân dân, trở thành điểm sáng để các thôn khác học tập.

Ông Nguyễn Văn Châu, Trưởng thôn Bắc Sơn cho biết: Thôn vừa hoàn thành việc xây dựng, cải tạo toàn bộ hệ thống cống, rãnh thoát nước thải trên địa bàn. Thôn đã làm hơn   113m cống, rãnh thoát nước thải, với tổng số tiền là 139.500.000đ trong đó khu vực trực tiếp đóng góp 542.000đ/ người, xã hỗ trợ 25.000.000đ.  Ngoài ra có một số người ủng hộ đóng góp tiêu biểu là nhà máy gạch hà Bắc ủng hộ hơn 12.700 viên gạch với tổng số tiền 7.239.000đ;  ông Nguyễn Văn Châu trưởng thôn 3.300.000đ,  bà Tống Thị Sáu 2.000.000đ; Bà Tống Thị Hường 500.000đ, ông Nguyễn Văn Cảnh 500.000đ, ông Tống Khắc Chấn 520.000đ. Trước kia không hệ thống rãnh thoát nước trên địa bàn thôn nên nước thải sinh hoạt thường xuyên tràn ra lòng đường, gây ngập úng, nhất là khi trời mưa to.

Sau khi được xã phổ biến chủ trương của huyện về cơ chế hỗ trợ, huy động nhân dân tham gia xây dựng, rãnh thoát nước các thôn nhanh chóng tổ chức họp chi bộ mở rộng để bàn bạc, thống nhất phương pháp triển khai. Hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng và lợi ích của việc xây dựng, cải tạo cống, rãnh thoát nước nhằm nâng cao chất lượng sống của người dân nên ngay sau khi họp đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao trong chi bộ.

Đối với một số bà con chưa hiểu rõ về chủ trương nên còn chần chừ, e ngại, có tư tưởng trông chờ, ỷ nại vào sự hỗ trợ của Nhà nước, coi đây là việc của Nhà nước và chính quyền, cán bộ xã, thành viên Tiểu ban chỉ đạo thôn tích cực đến từng hộ để tuyên truyền, vận động. Đồng thời, tiến hành khởi công xây dựng trước ở những đoạn đường nhận được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Đường làng, ngõ xóm được cải tạo khang trang, sạch đẹp hơn.

Các hình ảnh sau khi hoàn thành 90%