Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hà Bắc - Huyện Hà Trung - Tỉnh Thanh Hóa

BẢO QUẢN THỰC PHẨM trong TỦ LẠNH

Đăng lúc: 08:29:48 04/05/2023 (GMT+7)
100%
Print

BẢO QUẢN THỰC PHẨM trong TỦ LẠNH

1.Hải sản, thịt sống, gia cầm

Hải sản, thịt sống,thịt gia cầm nên được bảo quản trong phần lạnh nhất của tủ lạnh, điều này sẽ giúp ngăn bảo an toàn cho người dùng. Bên cạnh đó, cần đặt chúng trên một cái đĩa hoặc vật chứa, tránh cho nước từ thực phẩm nhỏ vào thức ăn khác. Cố gắng giữ riêng từng loại sản phẩm để tránh nhiễm chéo.

Hải sản, thịt sống, có thể được bảo quản khỏi vi khuẩn và không bị ô nhiễm trong tối đa 4 ngày. Đối với thịt đã nấu chín, tổng cộng là 3 ngày.

 Lưu ý với những loại thủy hải sản như cá, tôm, cua… cần được bảo quản lạnh ngay lập tức nếu bạn không chế biến ngay sau khi đem về. Và với các loại thit khi sử dụng, bạn không nên rã đông ở nhiệt độ phòng mà nên có kế hoạch trước và để cho thịt, cá tan băng ở ngăn mát của tủ lạnh. Bạn có thể sử dụng các loại tủ có tính năng cấp đông mềm để bản loại thịt cá cần sử dụng trong thời gian ngắn, âm 1°C, thực phẩm sẽ có một lớp băng mỏng không bị đông đả bên trong, nhờ đó người dùng có thể thái cắt dễ dàng mà không tốn nhiều cô đông, giúp giảm thiểu đáng kể thời gian và chuẩn bị bữa ăn.

2. Hoa quả và rau

Bảo quản trái cây và rau quả một cách riêng, nếu không rau sẽ hấp thụ khí ethylene thải ra từ số loại trái cây và sẽ bị hư hỏng sớm. Tốt hơn là rau và hoa quả trong các ngăn riêng biệt được cung cấp.

Bạn nên phân loại rau, để chúng trong túi độ đã được chọc thủng vài lỗ để thoáng khí. Hãy để có loại rau củ nặng hơn như cà rốt, su hào, bắp cải. xuống dưới, sau đó để các loại rau ăn lá lên trên. Nế. thấy rau quá bẩn, bạn có thể rửa sạch, để khô nước (thấm bằng giấy ăn) trước khi cho vào tủ.

Đối với một số loại trái cây phát hành khi ethylene như chuối, bơ, đào, mơ... không cần phải được bảo quản trong tủ lạnh bởi chúng sẽ khiến thực phẩm gần đó chín hoặc nhanh hỏng hơn. Điều này cũng đúng với một mố loại rau củ như khoai tây, tỏi, cà chua, bí ngô…. Chúng sẽ để được lâu hơn nên lưu trữ ở nhiệt độ phòng.

3. Trứng, các sản phẩm từ sữa..

Trứng: Nhiều người có thói quen để trứng ở cánh cửa tủ lạnh. Trên thực tế, bạn nên để trứng ở các ngăn chính để có thể duy trì nhiệt độ ổn định, giúp trứng tươi lâu hơn. Ngoài ra, trứng nên được giữ trong các hộp đóng gói ban đầu để giảm nguy cơ bị vỡ. Về cơ bản trứng là sản phẩm có thể kéo dài trong một số

gian dài (3 đến 5 tuần).

Sữa thanh trùng: Sữa thanh trùng có thời hạn ngắn và dễ hỏng hơn các loại sữa tươi đóng hộp khác. 6 loại thực phẩm này nên được bảo quản ở ngăn chính tủ lạnh thay vì ở cánh cửa, nơi nhiệt độ không 8 định. Đồng thời, bạn cũng cần cho ngay sữa vào tủ Anh khi đem về từ siêu thị, cửa hàng, không để ở nhiệt độ phòng quá lâu.

Đối với các sản phẩm từ sữa như phô mai, sau khi sử dụng còn dư cần được bảo quản trong hộp kín, tránh lây nhiễm vi khuẩn từ thực phẩm khác. Còn với bơ thì để nguyên chúng trong hộp đựng ban đầu, và giữ trong cửa tủ lạnh. Tuy nhiên đừng bảo quản chúng lâu hơn 6 tháng.

4. Thức ăn thừa và các sản phẩm khô

Thức ăn thừa phải được giữ trong các hộp đựng chuyên dụng kín, làm như vậy để tránh mùi lan các đồ ăn khác. Chúng ta không nên bảo quản quá 2 ngày.

 Không cần phải lưu trữ các sản phẩm khô trong tủ lạnh vì độ ẩm sẽ làm hỏng độ giòn của thực phẩm Nếu lưu trữ hãy để các sản phẩm khô vào bình chứa kín và khô ráo

  

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
129310

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289