Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hà Bắc - Huyện Hà Trung - Tỉnh Thanh Hóa
Xã Hà Bắc nằm về phía Tấy BẮc của huyện Hà Trung, cách trung tâm huyện lỵ khoảng 7 km.có diện tích tự nhiên 815.5 ha trong đó đất nông nghiệp là 552.47ha, đất thổ cư là 41.07ha.  Dân số toàn xã có 1708 hộ với 5.963 nhân khẩu chia làm 4 thôn.
 Ranh giới xã được xác định như sau: 
- Phía Đông giáp xã Yên Dương.
- Phía Tây giáp xã Hà Long, Hà giang.
- Phía Nam giáp xã Yên Dương.
- Phía Bắc giáp xã Quang Trung-Bỉm sơn. 
 xã có tuyến đường tỉnh lộ 217B chạy qua thuận tiện cho việc giao thương phát triển kinh tế.

 

Địa giới hành chính

Bản đồ vị trí và địa giới hành chính Xã Hà Bắc, huyện Hà TrungBản đồ vị trí xã Hà Bắc, huyện Hà Trung

Bản đồ xã Hà Bắc, huyện Hà Trung

Bản đồ giao thông xã Hà Bắc, huyện Hà TrungBản đồ giao thông xã Hà Bắc, huyện Hà Trung. (Open Street Map)

Xã Hà Bắc, huyện Hà Trung nhìn từ vệ tinh

Bản đồ giao thông xã Hà Bắc, huyện Hà TrungBản đồ vệ tinh xã Hà Bắc, huyện Hà Trung. (Satelite Map)

ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH CHUNG CỦA ĐƠN VỊ XÃ HÀ BẮC

          Xã Hà Bắc nằm phía Tây Bắc của huyện Hà Trung, là vùng đất giàu truyền thống yêu nước, cách mạng. Trong suốt chặng đường dựng nước và giữ nước, nhân dân Hà Bắc dã đứng lên đấu tranh với thiên nhiên, anh dũng đánh đuổi giặc ngoại xâm, mưu cầu sự sống, sự tự do, sự bình yên của xóm làng. Điều đó đã tạo nên nét đặc sắc riêng của con người và vùng đất nơi đây.

          Thiên nhiên ưu ái cho hà Bắc đất đại màu mỡ, đồng ruộng phì nhiêu, dân cư trù phú. Người Hà Bắc cần cù, giàu trí sáng tạo, chịu thương, chịu khó. Dù sống ở địa phương hay trên mọi miền đất nước, người Hà Bắc vẫn giữ được những nét tốt đẹp đó. Gần 80 năm qua kể từ khi có Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo, người dân Hà Bắc một lòng đi theo Đảng làm cách mạng, giải phóng dân tộc, giải phóng quê hương. Lớp lớp người con ưu tú của Hà Bắc đã đứng lên cầm súng đánh giặc, cầm cày, cầm cuốc khai hoang những vùng đất mới, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, tô thắm thêm truyền thống quê hương Hà Trung anh hùng.

          Nhận thức rõ tầm quan trọng này, trong quá trình lãnh đạo, Đảng bộ xã Hà Bắc luôn xác định việc tổng kết thực tiễn, giáo dục truyền thống là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Để đáp ứng nguyện vọng của cán bộ đảng viên và nhân dân trong xã, thực hiện Chỉ Thị 15- CT/TW ( 28/8/2002) của Ban Bí thư Trung ương Đảng, chủ trương của Ban thường vụ huyện uỷ Hà Trung, Ban chấp hành Đảng bộ xã Hà Bắc (nhiệm kỳ 2005- 2010) đã ra Nghị quyết về việc biên soạn cuốn sách: Lịch sử Đảng bộ xã Hà Bắc ( 1954-2009).

Hết lời nói đầu: Phần Vị trí địa lí và điều kiện tự nhiên sẽ đăng bài vào lần sau, mong quý vị bạn đọc gần xa chú ý theo dõi.

          

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
129310

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289