Hội Nông dân ra mắt tổ bảo vệ môi trường - vệ sinh an toàn thực phẩm; ký cam kết sản xuất kinh doanh, sử dụng thực phẩm an toàn, chất lượng năm 2023.

Đăng lúc: 08:54:25 19/04/2023 (GMT+7)

Hội Nông dân xã Hà Bắc ra mắt tổ bảo vệ môi trường - vệ sinh an toàn thực phẩm; ký cam kết sản xuất kinh doanh, sử dụng thực phẩm an toàn, chất lượng. Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2023.

Sáng 14/4/2023, Hội nông dân xã Hà Bắc tổ chức lễ ra mắt “Tổ nông dân bảo vệ môi trường- vệ sinh an toàn thực phẩm”; ký cam kết sản xuất kinh doanh, sử dụng thực phẩm an toàn, chất lượng năm 2023. Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng trên địa bàn xã. Về dự có ông Vũ Văn Quý Phó Chủ tịch UBND xã Hà Bắc, ông Bùi Gia Cát giám đốc HTX.

Tại buổi ra mắt đại diện Hội Nông dân xã Hà Bắc ông Nguyễn Văn Cao đã công bố quyết định thành lập tổ “Nông dân bảo vệ môi trường-vệ sinh an toàn thực phẩm” gồm 8 thành viên, đây là các hội viên hội nông dân thường xuyên tham gia công tác bảo vệ môi trường- vệ sinh an toàn thực phẩm  địa bàn xã. Trong đó, ông Vũ Văn Thăng làm tổ trưởng. Việc thành lập Tổ nông dân bảo vệ môi trường - An toàn thực phẩm từng bước góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân trong xã về trách nhiệm bảo vệ môi trường-an toàn thực phẩm sản xuất kinh doanh, sử dụng thực phẩm an toàn, chất lượng ngay tại gia đình; giúp bà con hiểu và thực hiện tốt các quy định như: thu gom, phân loại rác; bỏ rác đúng nơi quy định; không vứt rác bừa bãi gây mất vệ sinh môi trường; xây dựng khu dân cư xanh - sạch - đẹp-an toàn, không ô nhiễm môi trường.Vận động nhân dân sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng. Qua đó tiếp tục thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng NTM nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Các thành viên ký cam kết

Các thành viên trong tổ

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, ông Vũ Văn Quý phó chủ tịch UBND xã mong muốn các thành viên trong tổ cố gắng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cho hội viên, người dân trong thôn nâng cao về ý thức bảo vệ môi trường-an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe, góp phần tạo cảnh quan môi trường trong thôn, xóm ngày càng xanh – sạch - đẹp-an toàn.

Ông Vũ Văn Quý phó chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị các học viên đã được nghe các báo cáo viên trình bày những nội dung như: Trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật; phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, chuổi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương, nhằm quảng bá khích lệ sản xuất sản phẩm an toàn. Qua đó, cán bộ, hội viên nông dân có trách nhiệm tuyên truyền, hướng dẫn cách sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa nhiễm độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.

Các thành viên của tổ có trách nhiệm tuyên truyền, vận động làm thay đổi nhận thức và thói quen trong cộng đồng đến từng người nông dân trong việc sản xuất thực phẩm sạch, nông sản sạch, bảo đảm các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, đăng ký cam kết sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn và mỗi người sẽ là một giám sát viên đấu tranh với các hành vi vi phạm chất lượng VSATTP, cùng chung tay bảo đảm ATTP, vì sức khỏe cộng đồng. Cùng với đó Hội phải tăng cường công tác giám sát, đề xuất ngành chức năng có biện pháp xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, qua đó mỗi hội viên sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền về sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

Các thành viên có trách nhiệm bảo vệ môi trường giúp bà con hiểu và thực hiện tốt các quy định như: thu gom, phân loại rác; bỏ rác đúng nơi quy định; không vứt rác bừa bãi gây mất vệ sinh môi trường; xây dựng khu dân cư xanh - sạch - đẹp-an toàn, không ô nhiễm môi trường.

CC VHXH

Các thành viên trong tổ