Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hà Bắc - Huyện Hà Trung - Tỉnh Thanh Hóa

Hội Phụ nữ xã Hà Bắc tổ chức tuyên truyền lưu động và phát tờ rơi an toàn thực phẩm năm 2023.

Đăng lúc: 14:34:06 21/07/2023 (GMT+7)
100%
Print

Hội Phụ nữ xã Hà Bắc tổ chức tuyên truyền lưu động và phát tờ rơi an toàn thực phẩm năm 2023.

Thực hiện kế hoạch phát động phong trào thì đua bảo đẩm ATTP. Hội phụ nữ xã tổ chức tuyên truyền lưu động và phát tờ rơi trang bị kiến thức cho cán bộ, hội viên, các hộ sản xuất kinh doanh trên địab àn xã. để bảo vệ sức khỏe của gia đình và cộng đồng.

Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền ATTP lồng ghép trong sinh hoạt chi hội, tổ chức tập huấn cho hội viên phụ nữ về ATTP để trang bị cho chị em kiến thức, kỹ năng cần thiết trong lựa chọn, chế biến thực phẩm bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm vì sức khỏe của bản thân và gia đình.

Bà Tống Thanh Hải, Chủ tịch Hội LHPN xã Hà Bắc cho biết, Hội đã xây dựng kế hoạch, phối hợp với trạm y tế xã tổ chức tập huấn 2  lớp về kiến thức ATTP cho cán bộ hội viên và các hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã.  Tuyên truyền lưu động, phát tờ rơi tại các trục đường chính và các hộ kinh doanh. Hội tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, với mục tiêu đưa kiến thức về ATTP đến cán bộ, hội viên, phụ nữ và đông đảo nhân dân. Kết quả, trong 6 tháng đầu năm 2023, các cấp Hội đã phát hơn 153 tờ rơi, tổ chức được 01 cuộc tuyên truyền lưu động, tập huấn 2 buổi về ATTP cho 170 hội viên tham dự.

Phụ nữ là người trực tiếp sản xuất, mua bán và tiêu dùng thực phẩm, vì vậy Hội LHPN xã đã chia nhóm đối tượng để lựa chọn nội dung tuyên truyền về ATTP phù hợp. Đối với nhóm phụ nữ là người sản xuất tuyên truyền về các khâu sản xuất sạch, sử dụng đúng liều lượng thuốc bảo vệ thực vật, không dùng chất kích thích trong chăn nuôi; nhóm phụ nữ là tiểu thương, kinh doanh chế biến thực phẩm tuyên truyền tuân thủ đúng quy trình vệ sinh ATTP, buôn bán thực phẩm rõ nguồn gốc, xuất xứ, thực phẩm an toàn ; nhóm phụ nữ tiêu dùng tuyên truyền về kiến thức lựa chọn thực phẩm, cách nhận biết các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm... Qua đó giúp hội viên, phụ nữ nắm vững, vận dụng vào thực tiễn công việc, cuộc sống hằng ngày.

Tại các lớp tập huấn, học viên không chỉ được giới thiệu kiến thức về quản lý mô hình kinh tế mà còn được trao đổi kinh nghiệm, hướng dẫn sản xuất sạch và an toàn, nâng cao chất lượng nông sản.

Hội triển khai thực hiện ATTP gắn với phong trào thi đua. Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng xây dựng gia đình hạnh phúc, cuộc vận động. Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an toàn, nhà sạch vườn đẹp  (có tiêu chí về ATTP); góp phần xây dựng phong trào "Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn"; xây dựng nông thôn mới. qua đó khích lệ mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ phát huy vai trò chủ thể cũng như tuyên truyền viên cho các thành viên trong gia đình, cộng đồng cùng chung tay thực hiện ATTP, sẵn sàng lên tiếng trước hành vi vi phạm ATTP vì sức khỏe và sự phát triển bền vững.

Các hình ảnh tuên truyền lưu động và phát tờ rơi

 

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
129310

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289