TUYÊN TRUYỀN KẾ HOẠCH Phát động phong trào thi đua về vệ sinh An toàn Thực phẩm

Đăng lúc: 09:21:55 19/06/2023 (GMT+7)

TUYÊN TRUYỀN KẾ HOẠCH

Phát động phong trào thi đua về vệ sinh An toàn Thực phẩm

Kính thưa: Toàn thể nhân dân!

Nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm, UBND xãHà Bắc xây dựng Kế hoạch tổ chức phong trào thi đua thực hiện An toàn thực phẩm trên địa bàn xã cụ thể như sau:

I. Đối tượng tham gia phong trào thi đua

- Tổ chức và cá nhân tham gia sản xuất thực phẩm;

- Các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm;

- Các cơ quan quản lý nhà nước thuộc xã; các đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội, đài truyền thanh xã.

- Người tiêu dùng thực phẩm.

1. Nội dung và giải pháp thi đua:

Thi đua sản xuất, cung cấp ra thị trường thực phẩm an toàn:

- Hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật cho các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất kiến thức về an toàn thực phẩm.

- Thực hiện quy trình sản xuất, cung ứng thực phẩm an toàn trong lưu thông phân phối, trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, không lưu thông thực phẩm giả, kém chất lượng, quá hạn sử dụng, vi phạm quy định nhãn mác hàng hóa, không rõ nguồn gốc, gian lận thương mại.

2. Thi đua thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước của các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội.

- Các ngành tích cực tham mưu UBND xã ban hành cơ chế chính sách giúp xã tăng cường quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

- Đẩy mạnh công tác đào tạo bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành về an toàn thực phẩm; các hoạt động tuyên truyền, tập huấn về an toàn thực phẩm.

II. Khen thưởng

- Hàng năm các đơn vị, các thôn căn cứ kết quả triển khai thực hiện Kế hoạch, chủ động xem xét và khen thưởng.

- Đối với những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất, kịp thời đề xuất UBND xã khen thưởng.

III. Kinh phí

- Kinh phí hoạt động công tác an toàn thực phẩm do UBND chủ trì thực hiện.

- Kinh phí Chương trình an toàn thực phẩm xã.

- Kinh phí từ Quỹ Thi đua, Khen thưởng xã;

- Các nguồn kinh phí hợp pháp khác.

IV. Tổ chức thực hiện

1. Các ban, ngành; MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội xây dựng kế hoạch chi tiết thực hiện Kế hoạch này. Tập trung chỉ đạo, điều hành, có giải pháp cụ thể tạo sự chuyển biến rõ nét trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2021 và những năm tiếp theo. Thường xuyên phát hiện nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua, đề xuất UBND xã biểu dương khen thưởng.

Xây dựng Kế hoạch thực hiện, báo cáo UBND xã (qua trạm Y tế và Ban Thi đua - Khen thưởng xã)

2. Các ngành, trạm y tế ban Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn của xã thường xuyên kiểm tra việc chấp hành các quy định của luật pháp về an toàn thực phẩm, kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm; phát hiện sớm các vi phạm, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm theo đúng quy định; phòng chống buôn lậu, hàng giả, hàng cấm và gian lận thương mại.

3. Ban văn hóa Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh  xã tuyên truyền Kế hoạch của UBND xã đến các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, thực hiện.

4. Giao Ban Thi đua - Khen thưởng xã chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan tham mưu UBND xã tổ chức Hội nghị phát động thi đua tới các đơn vị, các thôn.

5. Giao cho trạm Y tế chủ trì phối hợp với Ban Thi đua - Khen thưởng xã theo dõi, kiểm tra, giám sát, đôn đốc và chấm điểm thi đua việc triển khai thực hiện Kế hoạch, định kỳ tổng hợp báo cáo UBND xã. Đề xuất UBND xã khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện Kế hoạch.

6. Đề nghị Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị-xã hội của xã xây dựng Kế hoạch tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên sản xuất, chế biến và tiêu thụ thực phẩm an toàn.

7. Kế hoạch này được thực hiện trong năm 2023. Trong quá trình triển khai thực hiện sẽ tiến hành sơ, tổng  kết, rút kinh nghiệm, và xây dựng Kế hoạch chi những năm  tiếp theo.

UBND xã phối hợp với MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội  triển khai thực hiện có hiệu quả nội dung Kế hoạch của UBND xã./.