Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hà Bắc - Huyện Hà Trung - Tỉnh Thanh Hóa

UBND xã Hà Bắc mở lớp tập huấn tuyên truyền về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh và nhân dân trên địa bàn xã.

Đăng lúc: 14:43:07 06/03/2023 (GMT+7)
100%
PrintUBND xã Hà Bắc mở lớp tập huấn tuyên truyền về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh và nhân dân trên địa bàn xã.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường vụ Đảng uỷ về triển khai mở lớp tập huấn an toàn thực phẩm trên địa bàn xã, nhất là công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật trực tiếp đối với người sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến tích cực về hành vi trong việc chấp hành các quy định pháp luật đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh .

Sáng ngày 5 tháng 3 năm 2023,UBND xã tổ chức mở lớp tập huấn tuyên truyền về an toàn thực phẩm cho các đối tượng sản xuất, kinh doanh và nhân dân trên địa bàn xã với gần 100 người tham gia. Thành phần về dự buổi tập huấn có các đồng chí trong ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm, tổ giám sát cộng đồng thôn các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhân dân trên địa bàn xã.

Đồng chí: Nguyễn Thành Chân  Chủ tịch UBND xã Khai mạc buổi tập huấn

Đồng chí: Tống Thị Thủy Quyền trưởng trạm y tế đã lên tập huấn cho các hộ sản xuất kinh doanh về các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và phương pháp đảm bảo an toàn thực phẩm.

            Trong quy định về an toàn thực phẩm đồng chí Tống Thị Thủy QuyềnTrưởng trạm y tế đã hướng dẫn cụ thể cách thức các quy định về an toàn thực phẩm, đặc biệt đồng chí đã nêu lên được các nguyên tắc cụ thể đó là công tác đảm bảo an toàn thực phẩm là trách nhiệm của mọi cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quản lý an toàn thực phẩm phải đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước, bảo đảm phân công phân cấp rõ ràng và phối hợp cùng các ngành có liên quan.

Ngoài những nguyên tắc trong an toàn thực phẩm đồng chí cũng nêu rõ những hoạt động bị cấm trong quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm: nhãn mắc không có hoặc có nhưng không đúng gây ra những nhầm lần đối với gia đình….

Kết thúc hội nghị, các đại biểu đã được cập nhật các quy định pháp luật, bước đầu đã tạo ra được sự đồng thuận trong nhận thức, xác định quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ của các bên trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm với tinh thần công khai, minh bạch và bền vững..

Thủy Tiên. CC VHTT

  

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
129310

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289