Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hà Bắc - Huyện Hà Trung - Tỉnh Thanh Hóa

Cảnh báo tình trạng giả danh cán bộ an ninh mạng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đăng lúc: 08:43:20 10/11/2023 (GMT+7)
100%
Print

Cảnh báo tình trạng giả danh cán bộ an ninh mạng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

ANTD.VN - Thời gian cần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện nhiều tài khoản giới thiệu là Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, hoặc Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an các tỉnh, thành phố để hỗ trợ giúp đỡ người bị lừa đảo qua mạng. Nhiều nạn nhân nhẹ dạ đ㠓sập bẫy” các đối tượng lừa đảo...

·         Bản tin ATV ngày 06/11/2023: Chân dung người phụ nữ lừa đảo, chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng

Người dân cần nâng cao cảnh giác, tránh "sập bẫy" tội phạm qua mạng.

Người dân cần nâng cao cảnh giác, tránh "sập bẫy" tội phạm qua mạng.

Đánh vào tâm lý những người từng bị lừa đảo mong muốn lấy lại số tiền đã mất, các đối tượng đã giả danh cán bộ an ninh mạng để hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo.

Những lời giới thiệu sẽ hỗ trợ thu hồi tiền bị lừa đảo từ các sàn chứng khoán, sàn thương mại điện tử, app lừa đảo; thủ tục nhanh chống hiệu quả thủ tục đơn giản, cam kết lấy lại được tiền đã bỏ ra sau 24h, các đối tượng giả danh an ninh mạng đã lấy được lòng tin nạn nhân.

Lúc này, các đối tượng hướng dẫn nạn nhân làm nhiệm vụ để rút tiền treo trên hệ thống. Khi nạn nhân chuyển tiền, các đối tượng thông báo tài khoản ngân hàng bị lỗi và không cho rút tiền về.

UBND xã hà Bắc đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu bị lừa đảo, người dân cần trình báo cơ quan UBND xã hoặc Công an để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Không nên tìm đến các trang mạng xã hội giới thiệu có thể lấy lại tiền bị lừa, tránh để bị mắc bẫy của các đối tượng lừa đảo.

  

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
129310

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289