Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hà Bắc - Huyện Hà Trung - Tỉnh Thanh Hóa

Có nên sử dụng ví điện tử hay không? Những lưu ý để bảo mật giao dịch trực tuyến của bạn

Đăng lúc: 16:42:37 07/09/2023 (GMT+7)
100%
Print

Có nên sử dụng ví điện tử hay không? Những lưu ý để bảo mật giao dịch trực tuyến của bạn

Sử dụng ví điện tử là một trong những phương thức thanh toán phổ biến nhất hiện nay. Tìm hiểu những điều bạn cần lưu ý để đảm bảo an toàn cho các giao dịch trực tuyến nhé.

Hiện nay, đi cùng với hoạt động giao dịch diễn ra liên tục, người dùng cũng ngày càng có những yêu cầu cao hơn trong việc thanh toán thường ngày. Để phục vụ nhu cầu của người dùng, các ngân hàng đã cho ra đời các ứng dụng ngân hàng số hoặc dịch vụ thanh toán bằng thẻ .Tuy nhiên khả năng bảo mật chưa tương xứng với tiềm năng và tốc độ phát triển. Để giải quyết vấn đề đó, kỹ thuật số đã ra đời. Là một hình thức thanh toán với tính bảo mật tuyệt đối, sẽ không có kẻ gian nan nào có thể xâm phạm tài khoản nếu bạn tuân thủ những nguyên tắc sau.

 6 lưu ý để sử dụng ví điện tử an toàn

Cài đặt phần mềm diệt virus

Khi được cài đặt, các chương trình này sẽ quét bất cứ chương trình nào được tải xuống thiết bị của bạn. Nếu các thiết bị này có dấu hiệu độc hại, chúng sẽ bị phần mềm gắn cờ và thông báo ngay cho bạn. Việc quét này cũng ngăn các chương trình không đáng tin được tự động tải vào máy mà bạn chưa cho phép. Đây là việc làm cần thiết nhằm ngăn các ứng dụng giả mạo thông qua các phần mềm độc hại xâm nhập vào thiết bị và đánh cặp thông tin của bạn.

su-dung-vi-dien-tu-vtc-pay

Cài đặt ứng dụng từ những nguồn uy tín

Hãy luôn đảm bảo rằng bạn chỉ tài phần mềm ở địa chỉ có nguồn gốc xác thực. Bạn có thể tải tại các cửa hàng ứng dụng được ủy quyền, nơi các ứng dụng được đánh giá và kiểm tra kĩ lượng với độ bảo mật cao như Google Play, Apple iTunes, Windows App store,…

>>> Xem thêm LÀM SAO ĐỂ BẢO MẬT INTERNET BANKING ĐỂ RỦI RO MẤT TIỀN LÀ ÍT NHẤT?

Đọc kỹ thông tin hướng dẫn

Đọc và hiểu các điều khoản luôn là bước cần thiết khi sử dụng bất cứ ứng dụng nào, ví kỹ thuật số cũng không phải ngoại lệ. Hãy đảm bảo rằng bạn nắm được những thông tin bạn chia sẻ với nhà cung cấp phần mềm, nhà phát triển và bên thứ ba khác. Khi tiến hành giao dịch, hãy đọc kỹ hướng dẫn, giới hạn thanh toán để tránh những trường hợp không mong đợi có thể xảy ra.

dung-ung-dung-vi-dien-tu-vtc-pay

 

Duy trì bảo mật khi sử dụng

Việc tránh chia sẻ thông tin tài khoản ví cho người khác là tối quan trọng. Đừng bao giờ cung cấp mã OTP cho bên thứ ba, đặc biệt là khi bạn chưa hoàn tất giao dịch. Số dư trong ví điện tử cũng giống với số dư trong thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, vì vậy hãy kiểm tra đều đặn và duy trì trạng thái bảo mật mọi lúc mọi nơi.

>>> CHÍNH SÁCH BẢO MẬT THÔNG TIN CÁ NHÂN VÍ VTC PAY

Hạn chế sử dụng wifi công cộng

Tin tặc có thể rình mò và đánh cắp các dữ liệu cá nhân của bạn qua wifi công cộng. Hãy tắt kết nối wifi của thiết bị, trừ khi bạn truy cập tại nơi đảm bảo an toàn. Điều tương tự cũng nên được áp dụng với kết nối bluetooth.

vi-dien-tu-vtc-pay

Nghiên cứu trước khi cài đặt ví điện tử

Đừng đưa ra quyết định sử dụng một ứng dụng kỹ thuật số chỉ vì những ưu đãi và các chương trình hoàn tiền. Bạn cần xem xét kỹ lưỡng về tính minh bạch, hợp pháp của phần mềm trước khi cài đặt. Hiện nay, VTC Pay là một cổng thanh toán – ví điện tử uy tín hàng đầu tại Việt Nam, vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng mà vẫn mang đến nhiều tiện ích hấp dẫn. Sử dụng ứng dụng VTC Pay, bạn có thể nạp thẻ game, thẻ điện thoại, thanh toán hóa đơn tiền điện, nước,…vô cùng nhanh chóng và thú vị với mức chiết khấu cao.

su-dung-vi-dien-tu-vtc-pay

  

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
129310

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289