Hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức và kỹ năng số cho đội ngũ cán bộ công chức, doanh nghiệp và nhân dân trên đại bàn xã.

Đăng lúc: 07:59:46 27/11/2023 (GMT+7)

Ngày 26/11/2023 UBND xã Hà Bắc tập huấn về chuyển đổi số, kỹ năng số cho cán bộ, công chức, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn xã về chuyển đổi số.

Với mục đích bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về công nghệ, kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ, công chức doanh nghiệp, nhân dân. Định hướng, trang bị kiến thức cơ bản, các nội dung, yêu cầu trong việc thực hiện xã chuyển đổi số năm 2023.

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trên toàn cầu và là một giải pháp quan trọng, cấp thiết, làm cơ sở xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch tại xã.

Nội dung tập huấn xoay quanh các vấn đề về chuyển đổi số, nhận thức chung về chuyển đổi số: Tổng quan về chuyển đổi số: Các khái niệm cơ bản của CĐS; trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, tổ giám sát cộng đồng; Hướng dẫn cho nhân dân cài đặt chữ ký số, an toàn thông tin mạng, dịch vụ công trức tuyến, định danh điện tử mức độ 2…

Đồng chí Tống Văn Giang phó chủ tịch lên quán triệt tại hội nghị

Để hoàn thành xã chuyển đổi số năm 2023. Những công dân từ đủ 15 tuổi trở lên trên địa bàn xã cài đặt dịch vụ công trực tuyến, thẻ giao dịch ngân hàng, chữ ký số cá nhân, cài đặt phần mềm an toàn thông tin trên điện thoại thông minh (miễn phí).

CCVH