Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hà Bắc - Huyện Hà Trung - Tỉnh Thanh Hóa

HƯỚNG DẪN BÀ CON BẢO MẬT TÀI KHOẢN ZALO, TRÁNH BỊ CHIẾM QUYỀN

Đăng lúc: 07:46:05 10/01/2024 (GMT+7)
100%
Print

HƯỚNG DẪN BÀ CON BẢO MẬT TÀI KHOẢN ZALO, TRÁNH BỊ CHIẾM QUYỀN

Cùng với Facebook, Telegram, Viber, Zalo đang là ứng dụng nhắn tin, gọi điện video, chia sẻ file đa nền tảng được người dùng Việt Nam ưa chuộng.

Nhiều cơ quan, đơn vị, cá nhân đã bắt đầu áp dụng ứng dụng Zalo vào trong công việc nhờ tính tiện dụng và đặc biệt hơn đây là ứng dụng miễn phí.

Khi càng trở nên phổ biến, Zalo cũng trở thành môi trường cho tin tặc lợi dụng chiếm quyền để lừa đảo người dùng trong việc sử dụng ứng dụng vào mục đích chiếm đoạt tài sản.

Để sử dụng một cách bảo mật, an toàn, bảo vệ tài khoản Zalo, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội hướng dẫn cách bảo mật tài khoản Zalo nhanh chóng từ tiện ích có sẵn của Zalo mà người dùng chưa biết và sử dụng nó hiệu quả:

(1) Đặt mã khóa màn hình đăng nhập Zalo: Chức năng này sẽ giúp bảo mật Zalo an toàn hơn, mỗi khi đăng nhập tài khoản Zalo của mình trên bất kỳ thiết bị nào đều phải nhập mật mã bảo mật chính xác thì mới có thể truy cập và sử dụng vào tài khoản của mình.

Bước 1: Khởi động ứng dụng Zalo trên điện thoại > Chọn mục Cá nhân > Nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc phải trên của màn hình để thực hiện cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo, chọn vào mục Tài khoản và bảo mật.

Bước 3: Nhấn chọn vào mục Đặt mã khóa Zalo.

Bước 4: Kéo nút bật từ trái qua phải để kích hoạt chức năng Đặt mã khóa của ứng dụng.

Bước 5: Sau khi kích hoạt tính năng thành công, người dùng nhập mã khóa cho Zalo là thực hiện thành công.

Như vậy, người dùng đã đặt mã khóa Zalo thành công. Mỗi lần đăng nhập vào tài khoản Zalo của mình sẽ xuất hiện màn hình khóa, người dùng phải nhập mật khẩu đã đặt trước đó để vào tài khoản.

(2) Bảo mật toàn bộ Zalo hiệu quả: Với cách bảo mật này, người dùng có thể bảo mật tài khoản Zalo của mình một cách triệt để, bảo vệ hầu hết tất cả thông tin để người lạ không thể truy cập và đánh cắp thông tin của mình.

Bước 1: Trước tiên, người dùng mở ứng dụng Zalo lên > Chọn vào mục Cá nhân > Sau đó, chọn vào bánh răng cưa trên góc phải trên của màn hình.

Bước 2: Tiếp theo, chọn mục Quyền riêng tư.

Bước 3: Chọn tiếp mục Nguồn kết bạn.

Bước 4: Người dùng tắt hết các nguồn dùng để gửi lời mời kết bạn bằng cách kéo nút tắt từ phải sang trái.

Với cách bảo mật tài khoản Zalo này sẽ giúp người dùng ngăn chặn được người lạ kết bạn với mình.

Trên đây là những tính năng bảo mật tài khoản Zalo có sẵn mà người dùng nên sử dụng để được an toàn, tránh bị chiếm quyền.

Ngoài ra, người dân cần đề cao cảnh giác khi “tự nhiên” nhận được đề nghị vay, mượn, chuyển tiền qua mạng xã hội.

Khi nhận được yêu cầu chuyển tiền, cần phải xác minh thông qua việc gọi điện thoại trực tiếp đến người vay bằng số điện thoại đã được lưu trong danh bạ, không kiểm tra qua các ứng dụng mạng xã hội Telegram, Zalo, Facebook…

Khi phát hiện trường hợp nghi vấn, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

 

 

 nguồn thông tin chính phủ

  

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
129310

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289