Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hà Bắc - Huyện Hà Trung - Tỉnh Thanh Hóa

Người dùng Facebook, Zalo cảnh giác với quảng cáo YouTube Premium giá rẻ

Đăng lúc: 08:43:20 10/11/2023 (GMT+7)
100%
Print

Người dùng Facebook, Zalo cảnh giác với quảng cáo YouTube Premium giá rẻ

ANTD.VN -  Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT) khuyến cáo người dùng Facebook, Zalo, Intagrams cảnh giác với thông tin trên các bài đăng quảng cáo về việc đăng ký dịch vụ YouTube Premium với giá chỉ 9.000 đồng/tháng.

Cảnh giác với dịch vụ YouTube Premium giá rẻ

Cảnh giác với dịch vụ YouTube Premium giá rẻ

Theo Cục An toàn thông tin, hình thức lừa đảo của các đối tượng này là các đối tượng có thể mua một tài khoản và bán lại cho nhiều người khác nhau. Thậm chí, đối tượng có thể chỉ thanh toán tiền một tháng nhưng lại thu phí theo gói dịch vụ 6 hoặc 12 tháng, dẫn đến việc người mua mất tiền oan, vì họ gần như không thể yêu cầu "bảo hành" tài khoản hay lấy lại tiền trong trường hợp tài khoản bị khóa hoặc hết hạn.

Trong một số trường hợp, người bán còn yêu cầu cung cấp đầy đủ thông tin về tài khoản Gmail cũng như mật khẩu đăng nhập để làm tài khoản YouTube Premium "chính chủ" dẫn tới làm lộ thông tin cá nhân của người dùng.

Trên các diễn đàn công nghệ, hình thức lừa đảo này được nhắc tới nhiều trong thời gian gần đây. Chính thức triển khai tại thị trường Việt Nam kể từ giữa tháng 4 năm nay nhưng dịch vụ Youtube Premium mang lại cho người dùng rất nhiều tiện ích như không có nội dung quảng cáo, xem offline, phát trong nền...

YouTube Premium tại Việt Nam đã được Google giới thiệu với mức giá 79.000 đồng mỗi tháng cho gói cá nhân và 149.000 đồng mỗi tháng cho gói gia đình, cho phép tối đa 5 người sử dụng cùng lúc.

Tuy nhiên, dạo gần đây đã xuất hiện rất nhiều các bài đăng quảng cáo về việc đăng ký dịch vụ YouTube Premium với giá chỉ 9.000 đồng mỗi tháng trên mạng xã hội. Đây là một mức giá quá rẻ so với mức giá chính thức mà Google đưa ra. Chính vì vậy mà có rất nhiều người "ham của rẻ" đã sập bẫy của các đối tượng lừa đảo.

Để tránh rủi ro khi sử dụng dịch vụ YouTube Premium, các chuyên gia công nghệ cho rằng, người dùng nên mua dịch vụ YouTube Premium từ nguồn tin cậy và chính thức như Google Play Store; Không mua tài khoản Premium từ người không rõ nguồn gốc hoặc qua các bài đăng trên mạng xã hội với giá quá rẻ;

Bảo vệ thông tin cá nhân và không chia sẻ mật khẩu hay thông tin tài khoản Gmail với người khác; Đồng thời, luôn kiểm tra tài khoản của bạn và liên hệ với Google nếu có bất kỳ sự vận động lạ nào trong tài khoản.

  

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
129310

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289