Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hà Bắc - Huyện Hà Trung - Tỉnh Thanh Hóa

XÃ HÀ BẮC PHỐI HỢP VỚI VNPT TỔ CHỨC CÀI ĐẶT MIỄN PHÍ công trực tuyến, ví điện tử, chữ ký số VNPT SmartCA, an toàn thông tin mạng

Đăng lúc: 08:04:44 05/12/2023 (GMT+7)
100%
Print

XÃ HÀ BẮC PHỐI HỢP VỚI VNPT TỔ CHỨC CÀI ĐẶT MIỄN PHÍ

công trực tuyến, ví điện tử, chữ ký số VNPT SmartCA, an toàn thông tin mạng

SÁNG NGÀY 2/12/2023 UBND xã Hà Bắc tổ chức cài đặt miễn phí dịch vụ công trực tuyến, ví điện tử, chữ ký số VNPT SmartCA, an toàn thông tin mạng. khi giao dịch trên cổng dịch vụ công cho Cán bộ, Công chức, Viên chức, người lao động và nhân dân, trưởng thành (từ đủ 15 tuổi trở lên) trên địa bàn xã.

 

Ông Tống Văn Giang - PCT. UBND xã phát biểu tại buổi hướng dẫn cài đặt

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho người dân cũng như trong việc thúc đẩy chuyển đổi số xã Hà Bắc năm 2023.

 

Để hoàn thành các chỉ tiêu xã chuyển đổi số năm 2023 và đến năm 2025 toàn dân thanh toán không dùng tiền mặt, 100% công dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến và thanh toán lệ phí qua tài khoản.

Đăng ký chữ ký số đơn giản, tiện lợi và an toàn

Theo đó, để khởi tạo chữ ký số cho bản thân, người dân chỉ cần truy cập vào website http://bit.ly/smartcavnpt_km và thực hiện theo hướng dẫn.

Sau khi đăng ký thành công, người dân có thể thực hiện xác thực thông tin và kích hoạt chữ ký số ngay trên ứng dụng VNPT SmartCA chỉ với hai bước là chụp ảnh & quay video giấy tờ tùy thân (CMND, CCCD hoặc hộ chiếu) và đối chiếu với ảnh chụp chân dung.

Quá trình nhận dạng xác minh danh tính, trích xuất thông tin giấy tờ được diễn ra tự động và nhanh chóng, thay vì phải mất thời gian xác thực trực tiếp như trước kia.

Sau khi hoàn tất các bước này, người dân có thể ký số dễ dàng khi giao dịch trên các cổng dịch vụ công của Chính phủ, bộ ngành và địa phương.

Lợi ích dài lâu

VNPT SmartCA hiện đã, đang được tích hợp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, Cổng dịch vụ công của Quốc gia và của tỉnh như Thuế Điện tử - TCT, Kho bạc nhà nước, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính.

 Chỉ với các thiết bị cầm tay được kết nối Internet như smartphone, laptop, máy tính bảng…, cùng vài thao tác đơn giản, người dùng có thể ký số dễ dàng với VNPT SmartCA mọi lúc, mọi nơi, đảm bảo an toàn và hiệu quả mà không cần USB token như trước kia.

VNPT SmartCA được xây dựng đáp ứng theo tiêu chuẩn an toàn bảo mật eIDAS của Châu Âu và các tiêu chuẩn của Bộ thông tin và Truyền thông. Đồng thời, dịch vụ cũng liên tục được đầu tư, nâng cấp, áp dụng công nghệ bảo mật tối ưu cho hệ thống hạ tầng đám mây nhằm đảm bảo mức an toàn cao nhất, bảo mật dữ liệu, thông tin, đem đến sự an tâm cho người sử dụng.

Cài đặt an toàn thông tin mạng đảm bảo an toàn khi người dân vào mạng, các trang mạng xấu, độc. người dân cần nâng cao cảnh giác trước những thủ đoạn mời chào qua mạng xã hội; những đường link lạ và QR Code dẫn tới các trang web giả mạo. Đặc biệt, người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân trên bất cứ trang web hay cho đối tượng lạ trên không gian mạng để tránh bị các đối tượng chiếm quyền sử dụng tài khoản ngân hàng và thực hiện giao dịch chiếm đoạt tài sản.

Xã Hà Bắc phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu còn lại xã chuyển đổi số năm 2023

CC VHXH 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
129310

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289