Học sinh Trường Tiểu học và Mầm non xã Hà Bắc phấn khởi ngày trở lại lớp.

Đăng lúc: 15:39:02 04/05/2020 (GMT+7)

Thực hiện công văn số 144/PGD&ĐT của phòng giáo dục huyện Hà Trung ngày 29/4/2020 về việc thông báo cho trường mầm non, Tiểu học đi học trở lại sau thời gian nghỉ dịch. Trường Tiểu học và trường Mầm non xã Hà Bắc đã thực hiện đầy đủ các nội dung của công tác phòng chống dịch Covid-19 để các em đến trường học tập đảm bảo an toàn.

Học sinh Trường Tiểu học và Mầm non xã Hà Bắc phấn khởi ngày trở lại lớp.

Sáng 4/5/2020Trường mầm non và trường Tiểu học trở lại trường học sau thời gian tạm nghỉ do dịch Covid-19.Ngày đầu các em học sinh rất phấn khởi ngày trở lại lớp. Giáo viên, học sinh  đến trường, tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch. 100% học sinh phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường và cả trong thời gian ngồi học. Khi vào cổng trường được đo thân nhiệt và phải rửa taydiệt khuẩn.

Trường Mầm non có 10 nhóm lớp 388 cháu, trong đó có 3 lớp nhà trẻ tạm thời vẫn nghỉ học.Hôm nay nhà trường đón 195 cháu đến trường.Các cô giáo trong nhà trường đã tổng dọn vệ sinh trường lớp, lau các vật dụng, phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường để đảm bảo cho các em học tập tốt và phòng dịch hiệu quả.Nhà trường chuẩn bị 60 vòi nước, 4 máy đo thân nhiệt và 01 bồn rửa tay di động, tại cửa mỗi lớp học, nhà trường đã trang bị 1 lọ dung dịch sát khuẩn. Trường cũng được sự ủng hộ cửa hàng tạp hóa Thành Mai ủng hộ nước sát khuẩn và Hiệu thuốc Thanh Nhung ủng hộ 20 lọ sát khuẩn và 4 gói khử trùng clominB,trị giá 2 100 0000đ.Trường cũng đã làm tốt các điều kiện phòng dịch vừa đảm bảo cho công tác giảng dạy và học tập cho học sinh.

Các cô giáo Trường Mầm nonđo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho học sinh trước khi vào lớp.

Các lớp học giáo viên và học sinh trường Mầm Non thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang.

TrườngTiểu học có 14 lớp 442 học sinh.Để chuẩn bị cho các em trở lại trường học nhà trường cũng đã làm tốt các điều kiện phòng dịch vừa đảm bảo cho công tác giảng dạy và học tập, vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.Các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường đã tổng dọn vệ sinh trường lớp, lau các vật dụng, phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường để đảm bảo cho các em học tập tốt và phòng dịch hiệu quả. Nhà trường chuẩn bị 19 vòi nước, 02 máy đo thân nhiệt. Tại cửa mỗi lớp học, nhà trường đã trang bị 1 lọ dung dịch sát khuẩn. Trường cũng được Gia đình chị Tú làm ở trạm y tế Hà Bắc ủng hộ 10 lọ sát khuẩn và 01 gói khử trùng clominB, 02 gói khẩu trang trị giá 2 500 0000đ.

Trường Tiểu học tổ chức tổng dọn vệ sinh

Các lớp học giáo viên và học sinh trường Tiểu học thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang.

Trước đó, để chuẩn bị cho các em học sinh Mầm non, Tiểu học trên địa bàn xã Hà Bắc trở lại trường học sau thời gian nghỉ dịch Covid-19, Đảng ủy-HĐND-UBND-MTTQ xã đã tặng mỗi trường 20 lọ sát khuẩn và 01 máy đo thân nhiệt để đo thân nhiệt cho 100% học sinh đến trường trước khi vào lớp học..

Ngày đầu tiên trở lại học tập,cô, trò Trường Mầm non, Tiểu Học Hà Bắc đến lớp trong không khí phấn khởi cùng thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trong trường học.

CC VHXH xã Hà Bắc