UBND xã Hà Bắc tổ chức lễ phát động tháng vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm

Đăng lúc: 16:22:33 14/08/2023 (GMT+7)

UBND xã Hà Bắc tổ chức lễ phát động tháng  vệ sinh môi trường và

an toàn thực phẩm

Chiều ngày 14/8/2023 UBND xã Hà Bắc tổ chức lễ phát động tháng vệ sinh môi trường và ATTP năm 2023.

Tại lễ phát động, lãnh đạo xã kêu gọi toàn thể cán bộ, các tầng lớp Nhân dân cùng chung tay hành động về vệ sinh môi trường và đảm bảo vệ sinh ATTP. Tổ chức thực hiện dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom chất thải, chỉnh trang, tu sửa hành lang giao thông, gắn với việc giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông, di dời cột điện nằm trong lòng đường và hiến đất mở rộng đường giao thông, chỉnh trang hạ tầng, cảnh quan môi trường. Qua đó tạo nên những điểm sáng về cảnh quan, không gian môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn trên toàn xã, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và gips phần xây dựng thành công huyện nông thôn mới.

Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn. Tuyên truyền cho nhân dân cách lựa chọn thực phẩm an toàn. Để bảo vệ gia đình.

Đồng chí Nguyễn Thành Chân  chủ tịch UBND xã  khai mạc lễ phát động

Đồng chí Phùng Văn Quý phó chủ tịch UBND xã thông qua kế hoạch phát động tháng vệ sinh môi trường và ATTP.

Đồng chí Đặng Thị Lan chủ tịch MTTQ xã lên phát động công tác vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm.

Tăng cường hoạt động tuyên truyền kêu gọi người dân nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện vệ sinh môi trường tại gia đình, cơ quan, nơi công cộng, thu gom và xử lý rác thải theo quy định. Sử dụng thực phẩm an toàn cho gia đình. Kêu gọi các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã cùng tham gia tổng vệ sinh môi trường, Ra quân tổng vệ sinh môi trường. Kêu gọi nhân dân sử dụng, lựa chọn thực phẩm  an toàn. Không sử dụng hóa chất khi chồng rau bán, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Đồng chí Phùng Mạnh Quynh Bí thư phát biểu giao nhiệm vụ

Sau lễ phát động, các ban ngành đoàn thể tham gia hưởng ứng dọn vệ sinh môi trường tại UBND xã và về các trục đường chính, nhà văn hóa các thôn tổng dọng vệ sinh môi trường. Theo kế hoạch, thời gian thực hiện tháng cao điểm hành động về vệ sinh môi trường của xã Hà Bắc sẽ diễn ra đến hết ngày 30/8/2023. Từ ngày 01/9/2023 trở đi, tiếp tục duy trì các hoạt động định kỳ hằng tuần tổng dọn vệ sinh môi trường theo kế hoạch đề ra.