Tập huấn nâng cao kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023 cho BCĐ, tổ giám sát cộng đồng và các hộ kinh doanh trên địa bàn xã Hà Bắc

Đăng lúc: 14:48:44 03/07/2023 (GMT+7)

Sáng Ngày 03 tháng 7 năm 2023 UBND xã Hà Bắc tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức về Vệ sinh An toàn thực phẩm năm 2023 cho BCĐ, Ban giám sát cộng đồng và các hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn toàn xã.

Thực hiện kế hoạch xây dựng xã đạt ATTP nâng cao năm 2023. Sáng ngày 03/7/2023 UBND xã Hà Bắc, Ban chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm xã Hà Bắc đã phối hợp phòng nông nghiệp huyện Hà Trung cùng MTTQ các đoàn thể tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức cho BCĐ, tổ giám sát cộng đồng các hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã năm 2023.

Thành phần tham gia hội nghị

- Đại diện: Thường trực Đảng ủy xã;

- Đại diện TTr HĐND xã;

- Các Phó Chủ tịch UBND xã;

- Trưởng, phó các đoàn thể; Cán bộ, công chức UBND xã;

- Hiệu trưởng các nhà trường, trưởng Công an, trạm TYT xã, đại diện các cô chăm nuôi của trường mầm non.

- BT Chi bộ, trưởng thôn, trưởng Ban Công Tác MT thôn các hộ sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã.

- Đại diện 121 cơ sở sản xuất, kinh doanh (gồm dịch vụ ăn uống, các hộ KD thực phẩm, hộ sản xuất thực phẩm, các hộ giết mổ) trên địa bàn xã Hà Bắc.

Khai mạc hội nghị buổi tập huấn có đồng chí Tống Văn giang phó chủ tịch UBND xã lên khai mạc hội nghị.

Các Đại biểu tham dự tập huấn được tiếp thu những nội dung cơ bản trong Một số những hành vi bị cấm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm; Các quy định mới trong quản lý VSATTP; Các hình thức xử phạt trong lĩnh vực ATTP và một số văn bản có liên quan; đồng thời trao đổi làm rõ mối nguy hiểm do ô nhiễm môi trường; Hướng dẫn phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; cách lựa chọn thực phẩm thông thường đảm bảo VS ATTP. Tổ chức phát tờ rơi cho các hộ sản xuất kinh doanh.

Thông tin, tuyên tuyền nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước trong việc chỉ đạo, điều hành công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại địa phương; trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm.

Kêu gọi doanh nghiệp, cộng đồng, các tổ chức đoàn thể xã hội cùng chung tay, góp sức vì thực phẩm sạch, chất lượng, an toàn.

Tập huấn nhằm nâng cao kiến thức trình độ chuyên môn, năng lực quản lý và thực thi pháp luật của cán bộ quản lý về an toàn thực phẩm; nâng cao nhận thức, ý thức và thực hành tốt an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm.

Những nội dung được tập huấn giúp BCĐ, các thành viên tổ giám sát cộng đồng nắm chắc kiến thức cơ bản về VS ATTP, phát huy vai trò gương mẫu nêu cao ý thức và trách nhiệm, Tích cực  tuyên truyền để các hộ sản xuất, kinh doanh và  nhân dân nâng cao nhận thức, tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm về thực phẩm do mình sản xuất, chế biến, kinh doanh.  Thực hiện tốt chức năng giám sát việc thực hiện chất lượng ATVSTP, cùng chung tay bảo đảm an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng. Phấn đầu hoàn thành xã an toàn thực phẩm nâng cao trong năm 2023.

Các hình ảnh buổi tập huấn

Thủy Tiên. Công chức VHXH