MỘT SỐ LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG HỆ THỐNG THÔNG TIN GIẢI QUYẾT TTHC TỈNH THANH HOÁ

Đăng lúc: 14:41:09 19/06/2024 (GMT+7)

MỘT SỐ LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG HỆ THỐNG THÔNG TIN GIẢI QUYẾT TTHC TỈNH THANH HOÁ

·         Đăng ký, theo dõi hồ sơ và nhận kết quả trực tuyến.

·         Kịp thời nắm bắt các thông tin thay đổi thủ tục hành chính, cũng như thông tin công khai về tiến trình xử lý thủ tục hành chính.

·         Được hỗ trợ giải đáp kịp thời bằng nhiều hình thức trực tuyến khác nhau với thời gian 24/7.

·         Công dân, danh nghiệp, tổ chức được cấp phát kho dữ liệu hồ sơ điện tử trên cở sở:

·         Kho dữ liệu từ các hồ sơ đã đăng ký và kết quả trực tuyến;

·         Kho dữ liệu số hóa cá nhân;

·         Kho dữ liệu từ hệ thống chứng thực pháp lý văn bản điện tử. Dữ liệu này sẽ được sử dụng lại cho các lần sử dụng dịch vụ công trực tuyến tiếp theo.

·         Thông qua việc triển khai dịch vụ công trực tuyến để khẳng định sự đổi mới mạnh mẽ trong quá trình cải cách hành chính của tỉnh Thanh Hoá. Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính là công cụ công khai, minh bạch trong quá trình cung ứng dịch vụ hành chính công của nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho mọi hoạt động của xã hội, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp từ đó góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính là một khẳng định mạnh mẽ của lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá với thông điệp xây dựng một chính quyền phục vụ xã hội tốt nhất.

·         Dễ sử dụng, thuận tiện trong việc theo dõi tình trạng hồ sơ, chặt chẽ trong công tác theo dõi, giám sát tiến trình hồ sơ, phục vụ tốt nhất cho công dân, doanh nghiệp, tổ chức đó là mục tiêu mà Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính đang hướng tới. Hy vọng, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính sẽ đạt được mục tiêu đề ra trở thành một phương thức hiện đại trong quá trình cải cách hành chính góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá