UBND HUYỆN KIỂM TRA CÔNG TÁC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH XÃ HÀ BẮC

Đăng lúc: 10:01:54 11/10/2024 (GMT+7)

UBND HUYỆN KIỂM TRA CÔNG TÁC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

XÃ HÀ BẮC

Trưởng phòng nội vụ  UBND huyện Nguyễn Thị Thủy trưởng Đoàn kiểm tra cải cách hành chính và hoạt động công vụ huyện vừa làm việc với xã Hà Bắc về công tác CCHC năm 2024.

Thời gian qua, công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính, cải cách tổ chức bộ máy và cải cách công vụ tại UBND xã Hà Bắc đã được chú trọng, quan tâm. Hà Bắc đã thực hiện đầy đủ 100% nhiệm vụ UBND huyện giao. Xây dựng, ban hành Kế hoạch xây dựng, tự kiểm tra, rà soát văn bản QPPL năm 2024; Kế hoạch theo dõi thi hành pháp luật năm 2024 trên địa bàn xã; xã đã ban hành Quy chế hoạt động của UBND xã theo quy định.

Việc cập nhật các thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, Quốc phòng - An ninh và các tin tức sự kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương trên Trang thông tin điện tử xã khá thường xuyên; thực hiện việc tiếp nhận và trả hồ sơ TTHC qua dịch vụ Bưu chính công ích. Công tác tiếp nhận và trả kết quả TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông được thực hiện có hiệu quả tạo điều kiện giải quyết hồ sơ hành chính của tổ chức cá nhân thuận tiện nhanh chóng, trang thiết bị cho bộ phận một cửa được sử dụng có hiệu quả; thủ tục của từng lĩnh vực đã được niêm yết công khai tại Bộ phận 1 cửa để người dân được biết; hầu hết hồ sơ của công dân được giải quyết kịp thời, đúng hạn, hồ sơ trễ hạn đã được hạn chế đáng kể.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Bà Nguyễn Thị Thủy nhấn mạnh: Công tác kiểm tra nhằm tiếp tục đánh giá khách quan, minh bạch, toàn diện kết quả thực hiện các quy định của pháp luật và các văn bản trong hoạt động công vụ, công tác CCHC Nhà nước. Trên cơ sở đó, chỉ rõ những ưu điểm, những mặt đã làm được đồng thời nghiêm túc nhìn nhận, khắc phục, sửa chữa kịp thời những hạn chế, thiếu sót, vướng mắc, bất cập còn tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị, đưa ra các các biện pháp để nâng cao chất lượng trong hoạt động công vụ.

Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu xã Hà Bắc trong thời gian tới cần tập trung tăng cường công tác kỷ luật, kỷ cương hành chính; tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, người đứng đầu trong công tác cải cách hành chính; kịp thời có kế hoạch, giải pháp khắc phục các nội dung và các tồn tại, hạn chế về cải cách hành chính đã được đoàn kiểm tra chỉ rõ; Tập trung các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá về CCHC năm 2025; Tập trung các giải pháp nâng cao tỷ lệ thủ tục hành chính toàn phần, số hóa hồ sơ theo quy định, phát sinh hồ sơ trực tuyến, cắt giảm thủ tục hành chính; Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực.

CC VHTT