Xã Hà Bắc nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Đăng lúc: 15:25:37 09/10/2024 (GMT+7)

Xã Hà Bắc  nhiều  thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của mình với Tổ quốc, hiện nay thanh niên trên địa bàn xã Hà Bắc đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, đây là một nét đẹp rất đáng tự hào, thể hiện tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.

Thanh niên Bùi Văn Nam, thôn Bắc Sơn viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Là địa phương đi đầu trong nhiều năm liền hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, xã Hà Bắc đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu được giao. Bước vào mùa tuyển quân 2025, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã  đã đẩy mạnh tuyên truyền về công tác tuyển quân nhằm tạo chuyển biến rõ nét về nhận thức của người dân và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Để công tác tuyển quân đạt hiệu quả, thu hút nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, ngay từ trước mùa tuyển quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã trực tiếp, sâu sát chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến những điểm mới của Luật nghĩa vụ quân sự, giáo dục truyền thống lịch sử của địa phương,  tuyên truyền về chế độ chính sách đối với bộ đội xuất ngũ trở về địa phương, quyền và nghĩa vụ công dân trong thực hiện nghĩa vụ quân sự để đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bản thân.

Trong các đợt tuyển quân hàng năm, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã cùng với các tổ chức đoàn thể đã tích cực thăm hỏi, động viên, tặng quà thanh niên và gia đình có thanh niên chuẩn bị nhập ngũ; khen thưởng, động viên kịp thời đối với những thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia bảo vệ Tổ quốc. Chính vì thế, ngay từ ngày đầu chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2025, xã Hà Bắc đã tiếp nhận 01 lá đơn tình nguyện. Tiêu biểu đầu tiên của xã là Bùi Văn Nam thôn Bắc Sơn. Phát động cho phong trào thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2025 của xã Hà Bắc. Mong rằng trong thời gian tới Hà Bắc sẽ có nhiều lá đơn tình nguyện lên lên đường nhập ngũ.

Lá đơn tình nguyện sằn sàng nhập ngũ năm 2024

Mỗi lá đơn tình nguyện mang theo tinh thần trách nhiệm của thanh niên với mong muốn được đóng góp một phần công sức trong công cuộc bảo vệ đất nước, phát huy truyền thống tốt đẹp của thanh niên Việt Nam.  “Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường em đã có ước mơ trở thành người lính đứng trong hàng ngũ của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Nhận thấy tham gia nghĩa vụ quân sự là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân đặc biệt là người trẻ như em.Vì vậy em đã viết đơn tình nguyện để được tham gia đóng góp công sức một phần công sức của mình phục vụ Tổ quốc”, anh Bùi Văn Nam, thôn Đà Sơn chia sẻ.

Đây là một trong số nhiều thanh niên ưu tú đã viết đơn tình nguyện tham gia NVQS. Có thể thấy, các thanh niên cùng chung một lý tưởng đó là mong muốn được phấn đấu và trưởng thành trong môi trường Quân đội, Công an, trở thành những công dân có ích của xã hội, những quân nhân tiên phong, gương mẫu. Em là tấm gương sáng cho nhiều đoàn viên, thanh niên noi theo, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay.

Thời gian tới, để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025 đạt kết quả cao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hà Bắc tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền đối với các gia đình có thanh niên đến tuổi nhập ngũ về Luật nghĩa vụ quân sự, quyền và nghĩa vụ của công dân, khen thưởng, động viên kịp thời đối với những thanh niên tình nguyện nhập ngũ. Đồng thời, chuẩn bị lực lượng, phối hợp tổ chức tốt công tác khám tuyển để đảm bảo cả về số lượng và chất lượng nam thanh niên tham gia khám tuyển tại huyện, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2025.

Bài, Ảnh: Lệ Thúy bí thư đoàn xã Hà Bắc