Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hà Bắc - Huyện Hà Trung - Tỉnh Thanh Hóa

Phong trào hiến đất mở rộng đường của nhân dân Đà Sơn, xã Hà Bắc, huyện Hà Trung

Đăng lúc: 09:15:25 10/04/2023 (GMT+7)
100%
PrintPhong trào hiến đất mở rộng đường của nhân dân

Đà Sơn, xã Hà Bắc, huyện Hà Trung

 

Sang ngày 9/4/2023 cấp ủy thôn Đà Sơn, cán bộ, công chức xã Hà Bắc ra quân vận động nhân dân hiến đất mở đường. Với mục tiêu từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân và góp phần phát triển kinh tế - xã hội, Đặc biệt là thực hiện Nghị quyết số 13–NQ/HU, ngày 02/02/2023 của BTV Huyện ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với vận động Nhân dân tham gia hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện” và phong trào thi đua cao điểm “Toàn dân chung sức xây dựng huyện Hà Trung đạt huyện nông thôn mới” năm 2023, Nghị quyết của Đảng ủy xã về xây dựng nông thôn mới nâng cao và thôn kiểu mẫu. Xã Hà Bắc đã xây dựng kế hoạch, triển khai đến từng cấp ủy, cán bộ đảng viên và nhân dân. Vận động nhân dân hiến đất mở rộng các con đường xóm Nâm, thôn Đà Sơn đi thôn Mỹ Dương xã Hà Giang bước đầu đã được người dân đồng tình, hưởng ứng.


Hiện trạng con đường
 kẹp

            Con đường này từ trước mặt đường nhỏ hẹp, các phương tiện tham gia giao thông đi lại khó khăn xe to ko vào được. Thực hiện chủ trương của huyện và xã, Ban vận động thôn Đà Sơn tổ chức họp triển khai các giải pháp mở rộng con đường kẹp phía tây lên xã Hà Giang với chiều dài khoảng 600m, chiều rộng mặt đường chỉ từ 2,5 – 3m, dọc tuyến đường này có 30 hộ gia đình đang sinh sống. Cùng với chính quyền địa phương, cấp ủy chi bộ, ban công tác Mặt trận, các đoàn thể trong thôn đã đến từng hộ gia đình trong tuyến đường này để vận động các hộ hiến đất mở rộng mặt đường. tổng là 21 hộ hiến đất với 556m2


 Thấy rõ tầm quan trọng từ việc đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện khi tham gia giao thông và xây dựng cảnh quan đường  giao thông,  thông thoáng, sạch đẹp các hộ dân đều thống nhất dỡ bỏ một phần tài sản của gia đình để tuyến đường thông thoáng, rộng rãi, thuận tiện cho giao thông. Hiện tại đã có 6 hộ tháo dỡ tài sản với  hơn 481m2 đất ở để hiến đất mở rộng đường, là gia đình bà Mai Thị Châm, Nguyễn Văn Lâm, Dương Văn Nam, Dương văn Tâm, Tống Thành Ngân. Các hộ hiến đất điển hình đi đầu là gia đình Nguyễn Hồng Quân, Mai Thị Châm, Dương văn Đình. Tống Duy Yên, Nguyễn Văn Cương. Các hộ được xã vân động đã nhất trí đồng tình ủng hộ tự giác tháo dỡ và hiến đất.

            Xã Hà Bắc đang huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, tuyên truyền để người dân hiểu rõ ý nghĩa, mục tiêu cao nhất của Chương trình hiến đất mở rộng các con đường không những tại thôn Đà Sơn mà tất cả các tuyến  đường trên địa bàn xã, nhằm góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Từ đó vận động mọi người cùng chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, thôn kiểu mẫu.  Với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự gương mẫu tiên phong của các gia đình trong phong trào hiến đất mở rộng đường giao thông ở Hà Bắc đã và đang lan tỏa sâu rộng, là việc làm vô cùng ý nghĩa, mang lại hiệu quả thiết thực, tạo nên hình ảnh đẹp về tinh thần cộng đồng trách nhiệm, thắt chặt hơn nữa sự quan tâm, chia sẻ, đoàn kết của người dân, tạo diện mạo mới, với những con đường mới, khang trang hơn, rộng rãi hơn, những con đường ý Đảng, lòng dân trên quê hương Hà Bắc sẽ nối dài thêm những niềm vui, tin rằng phong trào hiến đất mở đường sẽ tiếp tục được lan tỏa trong mỗi người dân xã Hà Bắc, chính những con đường mới sẽ giúp cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân được thuận lợi hơn và tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Đây là tiền đề quan trọng để thôn Đà Sơn xã Hà Bắc tiếp tục vững bước trong quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu

Hiến đất làm đường, phong trào đã và đang lan tỏa mạnh mẽ ở xã, trở thành điểm nhấn trong xây dựng nông thôn mới của huyện. Hi sinh cái riêng vì cái chung và cái chung lại quay trở lại phục vụ chính người dân. Trong thời buổi đất quý hơn vàng, nhiều con đường trong khu dân cư cũng như đường liên xã, sẽ vẫn mãi nhỏ hẹp nếu không có sự đồng thuận hiến đất của người dân. Nhưng ở thôn Đà Sơn xã Hà Bắc nói riêng và các xã trên địa bàn huyện nói chung bà con nhân dân đã và đang  cùng với chính quyền các cấp trong huyện mang tới một diện mạo hoàn toàn khác cho giao thông nông thôn, góp phần sớm hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới năm 2023.

CC VH-XH

 

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
129310

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289