Hội NCT xã Hà Bắc: Tổng kết 5 năm phong trào “Người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh” giai đoạn 2019-2024

Đăng lúc: 10:55:03 13/04/2024 (GMT+7)

Hội NCT xã Hà Bắc:

Sáng 13/4/2024, Hội người cao tuổi xã Hà Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào “người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh” giai đoạn 2019-2024.

Về dự có ông Vũ Ngọc Sơn, Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện;  ông Lê Văn Sơn PCT hội người cao tuổi huyện. các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ các đoàn thể xã;  105 đại biểu Người cao tuổi tiêu biểu và các cá nhân được biểu dương, khen thưởng.

Cũng tại hội nghị, 4 chi hội NCT trong xã đã giao lưu các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi quê hương đổi mới.

Chương trình văn nghệ và trao hoa chúc mừng cho 4 đội văn nghệ

Hiện nay NCT xã Hà Bắc có 1191 người. ( hội viên nam là 521, hội viên nữ là 670) hội viên từ 60 tuổi trở lên là 97%. sinh hoạt tại 4 chi hội.

Xác định nhiệm vụ quan trọng phong trào “Người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh”, Hội NCT xã Hà Bắc đã nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. 100% NCT nghiêm chỉnh cháp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của nhà nước; Luôn nêu cao tinh thần cảnh giác không nghe theo tin nói xấu tổ chức Đảng, Chính quyền; NCT tích cực học tập và đống góp vào các dự thảo Luật, Hiến pháp đảm bảo quy định; NCT làm nòng cốt trong hội nghị tại KDC, thực hiện tốt pháp lệnh 34; NCT luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm vận động gia đình, người thân, cộng đồng dân cư chấp hành chủ trương đường lối chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước và thực hiện nhiệm vụ sở địa phương.

Hội NCT xã Hà Bắc có 36 hội viên tham gia hoạt động MTTQ các đoàn thể chính trị xã hội, tham gia tổ hòa giải là 33 hội viên; Hội có 54 hội viên là Đảng viên, đây là những  nhân tố quan trọng và tích cực trong phong trào “Người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh”; Trong cuộc bầu cử Quốc Hội và Đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026, có hàng chục cụ tham gia các tổ bầu cử, 100% NCT nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi của công dân tham gia đi bầu cử, góp phần vào thành tích chung của xã. Đã có nhiều tấm gương NCT được biểu dương khen thưởng.

Từ năm 2019-2024 tổng số các cụ mừng thọ là 623, khám sức khỏe cấp thuốc miễn phí là 2.800 lượt các hội viên khám. Khám mắt miễn phí là 1.555 hội viên, phẫu thuật cho 103 hội viên.Thăm hỏi động viên ốm đau kịp thời hoàn cảnh khóa khăn cho hội viên là với số tiền 30.000.000đ. Quỹ tự nguyện là 520.000.00đ bình quân hội viên là 510.000đ/ hội viên

Tại hội nghị, các hội viên Người cao tuổi tiêu biểu trên địa bàn xã đã chia sẻ kinh nghiệm, cách làm, kết quả đạt được trong thực hiện phong trào công tác Hội, phong trào “người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh” giai đoạn 2019-2024.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Vũ Ngọc Sơn, Chủ tịch Hội NCT huyện ghi nhận những kết quả mà hội viên NCT xã đạt được trong thời gian qua; khẳng định kết quả đó có sự quan tâm khích lệ động viên của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của mỗi hội viên.

Ông Vũ Ngọc Sơn, Chủ tịch Hội NCT huyện

Đại diện lãnh đạo UBND xã Ông Tống Văn Giang phó chủ tịch UBND xã phát biểu. Đồng chí mong muốn thời gian tới, hội viên NCT xã tiếp tục tạo sự đồng lòng đoàn kết, quyết tâm cao, khắc phục khó khăn, chủ động sáng tạo, ngày càng phát huy tốt hơn nữa phong trào, tổ chức hội trong toàn xã, xây dựng tổ chức hội gày càng vững mạnh.

Ông Tống Văn Giang phó chủ tịch UBND xã phát biểu

Tổng kết phong trào “người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh”, Hội NCT xã Hà Bắc đã tặng giấy khen cho1 tập thể chi hội thôn Đà Sơnvà 4 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào NCT tham gia phong trào “người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh” giai đoạn 2019-2024.