Hội CCB xã Hà Bắc tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024

Đăng lúc: 16:15:32 25/04/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 25/4, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Hà Bắc tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024; đề ra phương hướng, mục tiêu, nội dung biện pháp giai đoạn 2024 - 2029. Tham dự hội nghị có các đồng chí:  Nguyễn Văn Thiện -Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện Hà Trung, đồng chí Phùng Mạnh Quynh - Chủ tịch Hội đồng nhân dân- bí thư đảng ủy xã

Toàn cảnh hội nghị

Giai đoạn 2019 – 2024, các cấp hội CCB trong xã đã đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu” do Trung ương Hội CCB Việt Nam phát động; tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân và khối đại đoàn kết dân tộc; xây dựng hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức; đổi mới, nâng cao chất lượng, hoạt động hội; tích cực tham gia, hưởng ứng cuộc vận động cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới; phong trào dân vận khéo, toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước CCB gương mẫu gắn với việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

5 năm qua, Hội CCB xã đã tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền vận động hội viên, nhân dân ủng hộ thực hiện giải phóng mặt bằng các dự án tại địa phương.Hằng năm, cán bộ, hội viên còn gương mẫu đóng góp các loại quỹ do địa phương vận động như: Quỹ đền ơn đáp nghĩa; quỹ khuyến học; quỹ vì người nghèo; quỹ nạn nhân chất độc Da cam; quỹ phòng chống thiên tai.

Trao tặng Giấy khen cho 2 tập thể đạt thành tích xuất sắc.

100% các chi hội có quỹ giúp nhau phát triển kinh tế,  năm 2019 tổng số quỹ của Ahooij có 243 triệu đồng, bình quân đạt 725.000đ/hội viên. Đến nay tổng số quỹ của Hội có 310 triệu đồng, bình quân đạt 1 triệu đồng/hội viên, tăng 275.000đ/hội viên. Ngoài ra các chi hội còn xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội dùng để thăm viếng, tặng quà gia đình hội viên trong việc hiếu, hỷ và gặp khó khăn. Trong 5 năm qua đã xây dựng mới và xóa 01 nhà tình nghĩa cho hội viên thuộc chi hội Đà Sơn với tổng số tiền 25 triệu đồng.

Năm 2019 số hộ khăn, giàu là 246/335 = 73.4%, số hộ nghèo là 09/335 = 2.7%, số hộ cận nghèo 16/335 = 4.7%. Đến nay số hộ khá, giàu là 242/300 hộ = 80%, tăng 6.6, hộ nghèo còn 5 hộ, giảm 4 hộ. hầu hết các chi hội đều có tấm gương sáng của CCB đã phát huy ý chí tự lực tự ường, tinh thần vượt khó, kiên nhẫn cần cù lao động, dám nghĩ, dám làm, từ hộ nghèo trờ thành khá giả.

Lãnh đạo xã trao tặng Giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu

Giai đoạn 2024 - 2029, Hội CCB xã Hà Bắc tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, nhà nước, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân; nâng cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế giỏi, vươn lên làm giàu hợp pháp.

Tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ của địa phương; phối hợp với các đoàn thể tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương đơn vị, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chi Minh.

Phấn đấu 100% cán bộ hội viên kiên định vững vàng về chính trị, tư tưởng; 100% cán bộ, đảng viên CCB được học tập, quán triệt tiếp thu các Nghị quyết của Đảng, hàng năm 100% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có trên 25% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tỷ lệ hội viên CCB gương mẫu và gia đình CCB văn hóa đạt từ 98% trở lên… 100% chi hộ có quỹ giúp nhau phát triển kinh tế bình quân đạt 1.2 triệu đồng/hội viên, 100% hội viên ủng hộ quỹ “xóa nhà rột nát”. Thực hiện tốt chương trình giảm nghèo đến năm 2025 không còn hộ nghèo, nâng số hội viên có mức sống khán lên 80%. Các chi hội xây dựng mô hình mới “Hai mạnh, Hai tốt”

Nhân dịp này, Hội CCB xã Hà Bắc đã biểu dương, khen thưởng cho 2 tập thể, biểu dương 2 tập thể,  08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 -2024.

Cc vhxh