Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hà Bắc - Huyện Hà Trung - Tỉnh Thanh Hóa

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ an TOÀN THỰC PHẨM

Đăng lúc: 14:43:53 14/02/2023 (GMT+7)
100%
Print



MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ an TOÀN THỰC PHẨM

1. Đồ nhựa dùng lại

Chai đựng nước ngọt và nước uốn, thường được làm từ nhựa PET, là loại nhà bảo chất lượng cho sử dụng một lần. Một ng cho thấy, các hóa chất được sử dụng trong

1 loại nhựa chỉ đảm chất lượng chop sử dụng 1 lần. Một nghiên cứu cho thấy các hóa chất sử dụng trong chế tạo loại nhựa này có thể thối ra và ngấm vào nước và chúng ta đem sử dụng lại hoặc để chai tiếp xúc ánh nắng, nhiệt độ và thời gian. Đây là loại chưa có những chai này trong quá trình sử dụng đã bị, ngấm các hương liệu và vi khuẩn mà bạn không có cách nào rửa sạch chúng được.

2. Bọc thực phẩm bằng báo

Trong mực in có các loại hóa chất, trong đó có ch). Chì sẽ bị thôi nhiễm từ báo sang thực phẩm. Khi theo thực phẩm vào cơ thể con người, chì khó bị đào thải mà lắng đọng lại và có thể gây hại khi đạt đến một mức độ nhất định. Ngoài ra một tờ báo thường trải qua nhiều khâu, từ nhà in, qua đường phố, đến tay nhiều người đọc và người thu gom. Giấy báo lại là chất liệu dễ thấm hút, là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, ký sinh trùng bám dính và phát triển.

3. Dùng các dụng cụ đun nấu, chứa đựng thực phẩm làm bằng nhôm

Đồ nhôm vừa nhẹ, vừa sạch sẽ, tiện dụng. Nhưng nếu dùng các đồ nhôm được chế tạo từ nhôm phế liệu, gia công không đảm bảo công nghệ, xử lý không hết tạp chất, không tạo được bề mặt trơ với tác động của môi trường... thì khi dùng đun nấu, chứa đựng thực phẩm có thể các ion nhôm sẽ thổi nhiễm vào thực phẩm và người ăn phải sẽ bị ảnh hưởng. Đặc biệt khi nấu mặn, dễ tạo ra muối nhôm gây độc cho Cơ thể. Dùng đồ nhôm để chứa đựng thức ăn nóng, chua (muối dưa, canh chua), mặn bề mặt nhôm dễ bị rỗ, giải phóng các ion nhôm vào cơ thể, tích luỹ ở tế bào não, gây ra hội chứng “lú lẫn” sớm.

Bình thường, tế bào thần kinh không có ion nhôm. Nhưng nếu trong thức ăn có nhiễm ion nhôm, thì ion nhôm vốn có ái tính với các tế bào thần kinh, sẽ tích tụ tại đó và làm cho tế bào thần kinh não bị biến tính, dẫn tới chứng “lú lẫn” (ngớ ngẩn). Biểu hiện là trí nhớ giảm sút, phản ứng trì trệ, trí năng giảm, cử động chậm chạp, cười khóc bất thường.

Cách phòng ngừa: Không dùng đồ nhôm đó thức ăn qua đêm, không dùng đồ nhôm để mua đánh trứng gà, làm nộm chua, canh chua, muối, dùng đồ nhôm gia công không ở bảo công nghệ. Hạn chế dùng đồ nhôm để chi chứa đựng thực phẩm.

4. Phòng thôi nhiễm ở nồi nấu bằng kim loại

Không nên lưu trữ thực phẩm quá lâu tron nồi đựng bằng kim loại, bất kể nhôm, gang, đ inox. Bởi trong các món ăn, nhất là các món chua có một lượng axit nhất định. Lượng axit này sau khi được, “ngầm” trong nồi sẽ làm thổi ra một lượng kim loại hoặc làm ôxy hóa lớp bề mặt vật đựng bằng kim loại. Nồng độ cũng như hàm lượng kim loại bị thôi nhiễm ra dù không nhiều nhưng lâu dần tích tụ trong cơ thể người dùng cũng sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ. Ngoài ra, cũng từ nhiều nghiên cứu khác cho thấy, nồi kim loại khi mới dùng đôi khi cũng thôi ra một lượng kim loại nhất định như Nickel, Chrome hoặc Sắt. Lý do là bởi các bụi kim loại còn bám trên bề mặt sau quy trình đánh bóng. Do vậy, các nhà sản xuất khuyên người tiêu dùng, đối với nồi mới, nên có rửa sạch, cho nước vào nấu sôi, rửa sạch lại sau đó mới dùng.

 

  

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
129310

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289