Phương pháp bảo quản thịt tươi
PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN THỊT TƯƠI
Có những phương pháp bảo quản thịt tươi phổ biến như sau:
Không sử dụng hoá chất: Sấy khô, xử lý muối. lanh, xử lý nhiệt, bức xạ và ion hóa.
- Bảo quản bằng hoá chất như: Thêm CO2, thêm - chất diệt khuẩn hoặc các hoá chất khác. Biên Lin này rất hạn chế bởi luật của từng quốc gia. Bảo quản bằng hoá chất tự nhiên như xông khói đóng vai trò quan trọng và được sử dụng rộng rãi.
- Phương pháp dùng nhiệt độ thấp để bảo quản là phổ biến nhất. Trong phương pháp dùng nhiệt độ thấp, người ta dùng phương pháp làm lạnh nhiều hơn làm lạnh đông.
- Phương pháp làm lạnh:
Theo ECC, việc mua bán thịt tươi trong cộng đồng EU phải được làm lạnh tức khắc trong phòng lạnh sau khi khám thịt xong và giữ ở nhiệt độ không đối với nhỏ hơn 7 độ C đối với phủ tạng. Ngoại trừ thịt Phân Phối tức khắc thì nhiệt độ 7 độ C là nhiệt độ quá cao để giữ cho phẩm chất thịt tốt. Nhiệt độ này cũng là nhiệt độ tối đa áp vận chuyển.
Thời gian bảo quản thịt ở nhiệt để thời gian tối đa là từ 0 đến 2 độ c trong thời gian tối đa là 30 ngày. đối với thịt bò tùy thuộc vào số lượng vi sinh vật có mặt trong thịt, nhiệt độ, độ ẩm tương đối. Ví dụ đối với thịt bò không khí <1m/s. Trong 24 giờ đầu làm lạnh thân thịt bò; khoảng 1- 2 tuần đối với Thịt lợn, thịt dê và thịt cừu với một thời gian ngắn hơn thịt bê. |
Thịt ướp lạnh được treo trên treo cách tường ít nhất 0,6m, cách ống hơi lạnh được giữ ít nhất là 0,9m. Đường ray dùng để treo thịt bò phải cao ít nhất 3,3m kể từ sàn nhà; 2,7m đối với quày thịt heo đã cắt đầu. Độ ẩm trong kho lớp 1 giữ ở 81-92% để tránh thịt Cả lại vì khô, gây thiệt - về trọng lượng.
- Phương pháp làm đông lạnh: | Thịt chế biến thường dự trữ bằng phương pháp lạnh đông có nhiều mức nhiệt độ khác nhau. Ở Đức nhiệt độ sử dụng là âm 6 độ Theo ECC đề ra: đối với 1/4 quày thịt bò được in để lạnh đông thì quầy thịt này có nhiệt độ nhỏ hơn 7 độ c đem lạnh đông trong vòng 36 giờ, nhiệt ng thấp hơn 7 độ C. Trữ đông ở <-17C. Đối thịt heo, nhiệt độ trước khi lạnh đông là 4 độ c, lạnh đông -30°C cho đến khi quay thịt đạt <- Cuối cùng trữ đông ở -20°C..
- BÀI TUYÊN TRUYỀN BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT TRUNG THU năm 2023
- BÀI TUYÊN TRUYỀN BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT TRUNG THU năm 2023
- Điều 55, Luật ATTP năm 2010 quy định về thu hồi và xử lý đối với thực phâm không bảo đảm an toàn, như sau:
- Xã Hà Băc phối hợp với hội nông dân tổ chức tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm cho các hộ sản xuất kinh doanh.
- XÃ HÀ BẮC HUYỆN HÀ TRUNG TỔ CHỨC PHÁT ĐỘNG “THÁNG VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM” NĂM 2024
- BÀI TUYÊN TRUYỀN NGỘ ĐỘC RƯỢU VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH
- HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT VIỆC THỰC HIỆN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN ATTP ĐỐI VỚI CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM
- THÔNG BÁO Công khai, công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về vệ sinh toàn toàn thực phẩm
- Điều 55, Luật ATTP năm 2010 quy định về thu hồi và xử lý đối với thực phâm không bảo đảm an toàn, như sau:
- BÀI TUYÊN TRUYỀN BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT TRUNG THU năm 2023
Công khai kết quả giải quyết TTHC
ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH
02373.742.289