Công an xã Hà Bắc tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Đăng lúc: 14:59:23 21/07/2024 (GMT+7)

Công an xã Hà Bắc tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Chiều Ngày 19/7, Công an xã Hà Bắc tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Trong thời gian 01 buổi, các thành viên của 4 tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn xã với 12 đồng chí phụ trách an ninh trật tự ở 4 thôn được truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội; công tác bảo vệ hiện trường vụ việc liên quan đến trật tự xã hội, bảo vệ  hiện trường vụ tai nạn giao thông; chức năng, nhiệm vụ của lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở trong công tác PCCC và CNCH.

Đồng chí Lê Học Danh trưởng công an xã triển khai

Đồng chí trưởng công an xã thên quán triệt các văn bản chỉ thị của nhà nước và hướng dẫn nâng cao kiến thức kỹ năng cho lực lượng tham gia ANTT ở cơ sở.

Sau khi truyền đạt kiến thức cơ bản, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở được hướng dẫn thực hành kỹ năng bảo vệ hiện trường vụ tai nạn giao thông; kỹ năng sử dụng bình chữa cháy; quy trình, thao tác sử dụng, cách bảo quản, bảo dưỡng các trang thiết bị, phương tiện PCCC và CNCH; một số kỹ năng, phương pháp thoát nạn khi có tai nạn, sự cố xảy ra...

Thông qua tập huấn nhằm cập nhật kiến thức, nâng cao nhận thức về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ đối với lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; đồng thời trang bị những kiến thức nghiệp vụ cơ bản và kỹ năng xử lý các tình huống thực tế có thể xảy ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, qua đó góp phần hỗ trợ tích cực cho lực lượng công an xã tham gia bảo vệ ANTT tại cơ sở.