BÀI TUYÊN TRUYỀN TIẾT KIỆM ĐIỆN TRONG MÙA NẮNG NÓNG

Đăng lúc: 14:18:51 18/06/2024 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN TIẾT KIỆM ĐIỆN TRONG MÙA NẮNG NÓNG

Hiện nay, thời tiết đã xuất hiện nắng nóng kéo dài với nền nhiệt phổ biến từ 36 – 39oC dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tại các hộ gia đình tăng cao. Theo thông tin dự báo, thời tiết năm nay sẽ còn có diễn biến phức tạp, nắng nóng có xu hướng tăng cao bất thường. Vì vậy, tình hình tiêu thụ điện dự báo sẽ tiếp tục ở mức rất cao làm tăng nguy cơ quá tải, sự cố mất điện, thậm chí khả năng cháy nổ, gây mất an toàn và nguy hiểm đến tính mạng con người.

Để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và hạn chế ảnh hưởng do thời tiết cực đoan đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn, UBND xã đề nghị các hộ gia đình và các tổ chức cá nhân sử dụng điện sinh hoạt và kinh doanh dịch vụ thực hiện nghiêm túc các giải pháp tiết kiệm điện sau:

- Thường xuyên thực hành hành vi sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại gia đình như: tắt các thiết bị điện khi ra khỏi phòng, cắt hẳn nguồn điện nếu không sử dụng các thiết bị điện; chỉ sử dụng điều hòa nhiệt độ khi thật cần thiết; ưu tiên mua sắm các phương tiện, thiết bị điện hiệu suất cao hoặc thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng; hạn chế tối đa sử dụng bóng đèn sợi đốt; lắp đặt và sử dụng hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, hệ thống đun nước nóng từ năng lượng mặt trời.

- Các cơ sở kinh doanh, Giảm 50% công suất chiếu sáng quảng cáo trang trí ngoài trời vào cao điểm buổi tối của hệ thống điện theo yêu cầu của cơ quan điện lực bỉm sơn, hà trung; tuân thủ các quy định về chiếu sáng tiết kiệm và hiệu quả, sẵn sàng cắt, giảm nhu cầu sử dụng điện khi có thông báo của điện lực trong trường hợp xảy ra thiếu điện.

Vì vậy Mỗi gia đình, mỗi cơ quan chỉ cần tắt bớt một bóng đèn vào giờ cao điểm (từ 8h - 22h) sẽ tiết kiệm được hàng ngàn tỷ đồng. Tiết kiệm điện chính là tiết kiệm tiền cho bản thân, gia đình, nhà trường, xã hội; góp phần tiết kiệm lượng điện không cần thiết và hạn chế phần nào sự thiếu điện.  Bên cạnh đó, tiết kiệm điện còn góp phần gìn giữ tài nguyên, môi trường cho thế hệ tương lai…Sử dụng điện theo nguyên tắc bốn đúng: đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu. Người người tiết kiệm điện, nhà nhà đều có điện. Hãy biết tiết kiệm điện, vì cuộc sống cần có điện!