Xã Hà Bắc tổ chức thăm hỏi tặng quà cho gia đình chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ trên địa bàn.

Đăng lúc: 09:12:13 02/05/2024 (GMT+7)

Hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024),  được sự ủy quyền của lãnh đạo UBND huyện Hà Trung, Sang ngày 26/4/2024, Đảng ủy, UBND xã Hà Bắc do đồng chí Nguyễn Thế Phương, PBT Thường trực Đảng ủy làm trưởng đoàn đã đến tới thăm hỏi, tặng quà gia đình chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ trên địa bàn xã Hà Bắc. Cùng đi với đoàn còn có các đồng chí Phạm Văn Tuấn, PBT ĐU, CT UBND xã và đồng chí trong BCH ĐU, Trưởng các ban ngành đoàn thể của xã.

Theo đó, đoàn đã tới thăm hỏi gia đình ông Đỗ Văn Thuyết ở thôn Đà Sơn, gia đình ông Lê Văn Đa ở thôn Song Nga, gia đình bà Bùi Thị Mẫn ở thôn Trạng Sơn, gia đình ông Đỗ Xuân Giấc ở thôn Song Nga, gia đình ông Nguyễn Văn Nhiễu (thân nhân của ông Nguyễn Văn Cương) thôn Trạng Sơn xã Hà Bắc.

Gia đình bà Bùi Thị Mẫn, thôn Trạng Sơn

Gia đình ông Đỗ Văn Thuyết thôn Đà Sơn

Tại các điểm đến thăm, đồng chí Nguyễn Thế Phương và các đồng chí trong đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, tình hình đời sống của các chiến sỹ Điện Biên. Đồng chí bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh lớn lao của các cựu chiến binh, liệt sĩ trong cuộc kháng chiến chống Pháp, làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Đồng chí chúc các cựu quân nhân, thân nhân liệt sĩ cùng gia đình mạnh khoẻ, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục đóng góp trí tuệ, công sức xây dựng xã nhà ngày một phát triển.

Lê Thị Hạnh CC VHXH.