Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hà Bắc - Huyện Hà Trung - Tỉnh Thanh Hóa

KẾ HOẠCH Đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm xã Hà Bắc năm 2020

Đăng lúc: 15:39:18 05/05/2020 (GMT+7)
100%
Print

KẾ HOẠCH Đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm xã Hà Bắc năm 2020

UBND XÃ HÀ BẮC

BCĐ VỀ QUẢN LÝ VỆ SINH

AN TOÀN THỰC PHẨM

Số: /KH - BCĐ

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 
 

 


Hà Bắc, ngày   tháng 01 năm 2020

 

KẾ HOẠCH             

Đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm xã Hà Bắc năm 2020

 
 

 


  Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã Hà Bắc ban hành kế hoạch hoạt động năm 2020 cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích.

- Nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo xã; cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra  trong Nghị quyết 04-NQ/TU, ngày18/8/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (sau đây gọi tắt là VSATTP ) trên địa bàn tỉnh đến năm 2020.

- Tăng cường sự phối hợp công tác, xác định rõ nhiệm vụ của các cơ quan quản lý nhà nước về VSATTP đoàn thể, thành viên Ban Chỉ đạo xã.

- Phát huy vai trò, trách nhiệm của cơ quan tham mưu, gúp việc cho Ban Chỉ đạo xã trong việc thực hiện điều phối hoạt động giữa các Ban, các bộ phận, các thôn các tổ chức có liên quan trong việc tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ được UBND xã, Chủ Tịch UBND xã giao; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, bất cập từ thực tế triển khai công tác VSATTP trên địa bàn xã.

2. Yêu cầu.

- Các hoạt động về đảm bảo VSATTP phải được triển khai thực hiện khách quan, nghiêm túc, tiết kiệm, đúng nội dung, tiến độ theo kế hoạch.

- Các Ban ngành đoàn thể, các thôn các đơn vị có liên quan, thành viên Ban Chỉ đạo xã chủ động triển khai công tác quản lý về VSATTP trên địa bàn xã theo chức năng và phạm vị quản lý.

- Đa dạng hóa các hình thức hoạt động, thực hiện có trọng tâm trọng điểm, thiết thực, hiệu quả; bám sát vào nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tê – xã hội, đảm bảo AN – QP gắn với các vấn đề dư luận xã hội quan tâm hoặc cần định hướng dư luận.

II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG.

1. Công tác chỉ đạo điều hành.

- Xây dưng các chương trình, kế hoạch hoạt động thực hiện tiêu chí xã an toàn thực phẩm.

- Kiện toàn lại ban chỉ đạo, ban hành kế hoạch hoạt động hàng năm theo quy chế.

- Chỉ đạo ban nông nghiệp, 3 tổ giám sát xây dựng kế hoạch hoạt động hàng năm hàng tháng và báo cáo theo quy định.

2. Tổ chức thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền và huấn về ATTP trên địa bàn xã.

- Tổ chức triển khai thực hiện theo kế hoạch số 175/KH-UBND ngày 19/12/2018 của UBND xã Hà Bắcvề việc thông tin tuyên truyền, đào tạo tập huấn về ATTP trên địa bàn xã năm 2020 với các chỉ tiêu cụ thể.

- Đài truyền thanh xã tăng cường thời lượng, tần suất phát sóng tuyên truyền về ATTP trên hệ thống đài truyền thanh của xã 2 lần/tuần và duy trì xuyên suốt trong cả năm.

- Chủ trì in và treo 14 băng zôn, phát 360 tờ rơi, phát 4 đĩa DVD tuyên truyền về ATTP cho 4 thôn ở 3 đợt:

- Tết Nguyên đán Canh Tý: Treo 04 băng zôn ở 4 thôn. (Mỗi thôn 1 băng zôn),  phát  120 tờ rơi ở 4 thôn.

- Tháng hành động vì an toàn thực phẩm: Treo 04 băng zôn ở 4 thôn. (Mỗi thôn 1 băng zôn),  phát  120 tờ rơi ở 4 thôn.

- Tết trung thu: Treo 04 băng zôn ở 4 thôn. (Mỗi thôn 1 băng zôn),  phát  120 tờ rơi ở 4 thôn.

- Chủ trì tổ chức 01 lớp tập huấn cho các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của xã. Phối hợp với huyện cử cán bộ tham gia tập huấn về công tác an toàn thực phẩm.

3. Công tác thống kê, phân loại và quản lý cơ sở thực phẩm.

Lập sổ thống kê các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định về phân cấp phân quyền quản lý.

4. Công tác ký cam kết.

Căn cứ vào các quy định lập sổ thông kê, theo dõi tổ chức cho các cơ sở thuộc thẩm quyền quản lý của xã ký cam kết đảm bảo về ATTP của 3 ngành, (căn cứ Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/ 2018  của Bộ Nông nghiệp và PTNT; Thông tư 43/2018/TT-BCT ngày 15/11/2018 của Bộ Công Thương; thông tư 48/2015/TT-BYT ngày 01/12/2015 của bộ y tế).

5. Công tác kiểm tra giám sát.

Căn cứ vào sổ thống kê các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định về phân cấp phân quyền quản lý xây dựng kiểm tra định kỳ vào 3 đợt cao điểm (Tết Nguyên đán, Tháng hành động và Tết Trung Thu). Thực hiện theo kế hoạch kiểm tra năm 2020 của UBND xã Hà Bắc, với chỉ tiêu tổng kiểm tra năm 2020 là  70 %; Tổ giám sát được 75 %.

6. Tổ chức thực hiện cấp/thu hồi giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ đối với các sản phẩm thực phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ.

Đối với sản phẩm thực phẩm thuộc ngành nông nghiệp quản lý: Ủy quyền cho 4 tổ giám sát cấp giấy xác nguồn gốc xuất xứ sản phẩm thực phẩm đối với sản phẩm nông lâm thủy sản đảm bảo 90% sản phẩm thực phẩm lưu thông trên thị trường có nguồn gốc xuất xứ.

Đối với các sản phẩm thuộc ngành công thương 100% các hộ kinh doanh thực phẩm có sổ theo dõi nhập hàng.

Đố với các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm.

7. Cung cấp thông tin, phản ánh kịp thời tình hình sản xuất, kinh doanh, sử dụng VTNN và ATTP thuộc trách nhiệm quản lý của cấp trên đóng trên địa bàn. Phối hợp với các đoàn thanh tra, kiểm tra cấp trên xử lý kịp thời các hành vi vi phạm.

-  Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sử dụng VTNN và ATTP thuộc quản lý của cấp trên. BCĐ xã sẽ tiếp theo dõi, thu thập thông tin cũng như lắng nghe những phản ánh kiến nghị của nhân dân lên cấp trên để Phối hợp với các đoàn thanh tra, kiểm tra cấp trên xử lý kịp thời nếu có hành vi vi phạm.

8. Xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn.

- 01 chuỗi sản xuất lúa gạovà 01 chuỗi thịt gia súc, gia cầm.

9. Xây dựng cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn.

- 01 cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn.

III. KINH PHÍ HOẠT ĐỘNG.

Kinh phí hoạt động của Ban chỉ đạo xã thực hiện theo quy định hiện hành của pháp luật, giao cho kế toán ngân sách xã phối hợp các bộ phận có liên quan xây dựng dự toán trình Chủ tịch UBND xã xem xét theo quy định.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.

1. Trưởng Ban: Lãnh đạo chung, phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban.

- Phụ trách nội dung 2.8 về xây dựng Cửa hàng thực phẩm an toàn

2. Phó Ban:

- Phụ trách nội dung 2.10 về Chỉ tiêu thực phẩm tiêu dùng chủ yếu thông qua chuỗi.

3. Đ/c Mai Thanh Vy – Trưởng Trạm Y tế

- Phối hợp thực hiện nội dung 2.4 về ký cam kết.

- Phụ trách nội dung 2.5. Tham gia kiểm tra, giám sát cùng Đoàn kiểm tra.

- Phụ trách nội dung 2.7. Cung cấp thông tin, phản ánh kịp thời.

4. Đ/c Tống Duy Tuấn – CC. Thú y, phụ trách ATTP

- Phụ trách nội dung 2.3 về thống kê, phân loại các cơ sở.

- Phụ trách nội dung 2.6về tổ chức thực hiện cấp/thu hồi giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ đối với các sản phẩm thực phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ.

- Phối hợp thực hiện nội dung 2.4 về ký cam kết.

- Phụ trách nội dung 2.9 Chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.

5. Đ/c Trần Tiến Hưng

- Phụ trách nội dung 2.1 Công tác chỉ đạo điều hành.

6. Đ/c Lê Học Danh        Trưởng CA xã.

- Phối hợp tham gia kiểm tra, giám sát thực hiện nội dung 2.5 về kiểm tra, giám sát

7. Đ/c Trần Thị Thủy Tiên:     CC VH-XH

8. Đ/c Tống Thanh Sơn-CB  Đài truyền thanh

- Phụ trách nội dung 2.2 về Thông tin, tuyên truyền tập huấn về an toàn thực phẩm.

Và các đồng chí còn lại trong thành viên Ban chỉ đạo thực hiện theo nội dung Thông báo số 01/TB-BCĐ, ngày 09/01/2020 Phân công nhiệm vụ thành viên BCĐ về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã Hà Bắc.

Trên đây là Kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo xã năm 2020, yêu cầu các ban, ngành, các thôn, các đơn vị có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện./.

 

Nơi nhận:

-Văn phòng điều phối VSATTP huyện (b/c);

- Thường trực: Đảng ủy, HĐND (b/c);

-Thành viên BCĐ (t/h);

- MTTQ, các đoàn thể (t/h);

- Tổ giám sát các thôn (t/h);

- Lưu VP.

TRƯỞNG BAN

 

 

 

 

CHỦ TỊCH UBND XÃ

Vũ Văn Được

 

  

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
129310

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289