Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hà Bắc - Huyện Hà Trung - Tỉnh Thanh Hóa

KẾ HOẠCH Kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên Canh Tý năm 2020

Đăng lúc: 15:39:18 05/05/2020 (GMT+7)
100%
Print

KẾ HOẠCH Kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên Canh Tý năm 2020

ỦY BAN NHÂN DÂN

XÃ HÀ BẮC

 
 

 


Số:      /KH - UBND

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 
 

 


    Hà Bắc, ngày     tháng 01 năm 2020

 

KẾ HOẠCH

Kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

trong dịp tết Nguyên Canh Tý năm 2020

 
 

 


Thực hiện Công văn số 11 /UBND-NN ngày 03/01/2020 của UBND huyện Hà Trung năm 2020 về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cá nội dung về quản lý ATTP trên địa bàn;

Thực hiện kế hoạch số   /KH-UBND ngày     /01/2020 của UBND xã Hà Bắc về việc kiểm tra công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn xã năm 2020;

UBND xã Hà Bắc ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020với các nội dung sau:         

I. CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN

- Thông tin, tuyên tuyền nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước trong chỉ đạo, điều hành công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại địa phương; trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm.

- Kêu gọi doanh nghiệp, cộng đồng, các tổ chức đoàn thể xã hội cùng chung tay, góp sức vì thực phẩm sạch, chất lượng, an toàn.

- Tập huấn nhằm nâng cao kiến thức trình độ chuyên môn, năng lực quản lý và thực thi pháp luật của cán bộ quản lý về an toàn thực phẩm; nâng cao nhận thức, ý thức và thực hành tốt an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm.

Công tác thông tin tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm, vận dụng linh hoạt các hình thức phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đảm bảo chính xác, kịp thời nhằm ngăn ngừa, hạn chế vi phạm về ATTP.

II. CÔNG TÁC KIỂM TRA

1. Đối tượng kiểm tra:

Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của UBND cấp xã.

2. Thành lập đoàn kiểm tra:

* Thành lậpđoàn kiểm tra của xã: 01 đoàn.

Chỉ tiêu kiểm tra: 19/19 cơ sở.

 (Có danh sách các cơ sở kiểm tra kèm theo)

3. Phạmvi kiểm tra:

- Trên địa bàn toàn xãHà Bắc.

4. Thời gian kiểm tra:

- Thời gian: 20/01 đến 25/03/2020.

5. Nội dung kiểm tra:

a. Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống:

- Giấy cam kết bảođảm ATTP.

- Giấy chứng nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với cơ sở và người trực tiếp chế biến, phục vụăn uống.

- Điều kiện bảođảm ATTP về trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hànhan toàn thực phẩm.

- Quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm.

- Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; Giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ đối với các sản phẩm của các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ.

- Nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm.

- Các nội dung khác có liên quan.

b. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

- Bản cam kết bảođảm ATTP.

- Giấy xác nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

- Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm, chứng nhận hợp chuẩn/ hợp quy đối với những sản phẩm thuộc diện bắt buộc phải công bố.

- Nhãn sản phẩm thực phẩm.

- Tài liệu quảng cáo, hồ sơđăng ký quảng cáo.

- Hồ sơtheo dõi về chất lượng sản phẩm và phiếu kiểm nghiệmđịnh kỳ đối với các sản phẩm thực phẩm.

- Điều kiện bảo đảm ATTP về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hànhan toàn thực phẩm.

- Quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm.

- Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm.

- Nguồn nước dùng để sản xuất thực phẩm.

c. Đối với cơ sở trồng trọt, chăn nuôi(nông nghiệp):

*Đối với cơ sở trồng trọt nhỏ lẻ

1. Địa điểm sản xuất không nằm trong vùng bị cảnh báo ô nhiễm, không bảo đảm sản xuất thực phẩm an toàn.

2. Nguồn nước tưới không ảnh hưởng đến an toàn sản phẩm. Không sử dụng nước bị ô nhiễm, nước thải để rửa, sơ chế sản phẩm.

3. Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật phải tuân thủ theo nguyên tắc 4 đúng: đúng thuốc, đúng liều lượng và nồng độ, đúng lúc, đúng cách; tuân thủ thời gian ngừng sử dụng thuốc theo hướng dẫn của nhà sản xuất thuốc; đọc kỹ nhãn thuốc trước khi sử dụng.

4. Sử dụng phân bón có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đúng liều lượng, đúng cách theo hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì, tài liệu hướng dẫn sử dụng hoặc hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật trồng trọt, cán bộ khuyến nông; Sử dụng phân hữu cơ đã được ủ hoai mục.

5. Có trang thiết bị, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng, phương tiện phù hợp để sản xuất, thu hoạch, bảo quản và vận chuyển, bảo đảm không gây độc hại, không gây ô nhiễm cho thực phẩm.

6. Người sản xuất được phổ biến, hướng dẫn về thực hành sản xuất thực phẩm an toàn.

7. Vỏ bao gói thuốc bảo vệ thực vật, phân bón phải được thu gom trong các vật chứa kín, đúng nơi quy định để chờ xử lý hoặc tiêu hủy tránh gây ô nhiễm cho sản phẩm và khu vực sản xuất.

8. Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và cung cấp được thông tin liên quan đến việc mua bán sản phẩm.

* Đối với cơ sở chăn nuôi nhỏ lẻ

1. Chuồng nuôi phải tách biệt với nhà ở, dễ vệ sinh, khử trùng tiêu độc; phải có nơi để chứa, ủ chất thải rắn, có hố để xử lý chất thải lỏng, đảm bảo vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường.

2. Giống vật nuôi có nguồn gốc rõ ràng, khỏe mạnh, được tiêm phòng các bệnh theo hướng dẫn của cán bộ chăn nuôi, thú y.

3. Thức ăn và nước uống dùng trong chăn nuôi phải bảo đảm không gây độc hại cho vật nuôi và người sử dụng sản phẩm động vật.

4. Thuốc thú y, hóa chất, chế phẩm sinh học dùng trong chăn nuôi phải theo hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì, tài liệu hướng dẫn sử dụng hoặc hướng dẫn của cán bộ chăn nuôi thú y, cán bộ khuyến nông.

5. Người chăn nuôi được phổ biến, hướng dẫn về thực hành sản xuất thực phẩm an toàn.

6. Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và cung cấp được thông tin liên quan đến việc mua bán sản phẩm.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Địa chính xã

- Tham mưu cho Chủ tịch UBND ra quyết định thành lập đoàn kiểm tra; in ấn chỉ kiểm tra; Thông báo cho các thành viên trong đoàn kiểm tra và các cơ sở được kiểm tra biết lịch kiểm tra.

2. Ban văn hóa

- Y tế, Nông nghiệp viết bài tuyên truyền với các nội dung tập trung về Thực phậm trong những ngày tết, cách lựa chọn thực phẩm an toàn …

- Tăng cường tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm ít nhất 2 lần/tuần(vào thời gian 17h15 đến 17h30 hàng ngày trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán) với nội dung kiến thức người tiêu dùng thông thái, thực phẩm trong ngày tết ….

- Tổ chức treo 04 băng zôn tại 4 thôn của xã.

- Tổ chức phát tờ 120 tờ rơi tại 4 thôn mỗi thôn 30 tờ.

- Thông báo kế hoạch kiểm tra trên hệ thống phát thanh trong suốt thời gian tổ chức kiểm tra để nhân dân biết.

3. Các tổ chức, đoàn thể, quần chúng :

Đề nghị MTTQ, hội phụ nữ, hội Nông dân, Hội cựu chiến binh, đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, hội chữ thâp đỏ, hội người cao tuổi phối hợp tuyên truyền trong đợt kiểm tra.

IV. TỔNG HỢP BÁO CÁO

- Tổng hợp báo cáo về UBND xã và văn phòngđiều phối vệ sinh an toàn thực phẩm huyện trước ngày 25 tháng 03 năm 2020.

- Trên đây là kế hoạch kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩmtrong dịp tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020đề nghị các cá nhân, tổ chức có liên quan thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Văn phòng điều phối huyện ( b/c);

- Đảng ủy - UBND (B/c);

- Lưu VP.

 

CHỦ TỊCH

 

 

                    

 

Vũ Văn Được

 

  

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
129310

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289