Hội nông dân và trung tâm học tập cộng đồng xã Hà Bắc mở hội nghị Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăm sóc phòng trừ sâu bệnh cho lúa.

Đăng lúc: 11:13:25 20/01/2021 (GMT+7)

Thứ 4, Sáng Ngày 20/01/2021,

Hội nông dân xã Hà Bắc- trung tâm học tập cồng đồng xã phối hợp với Trạm khuyến nông huyện tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăm sóc phòng trừ sâu bệnh cho lúa. Về dự lớp tập huấn có 55 hội viên hội nông dân.

Tại lớp tập huấn, hội viên nông dân đã được truyền giảng những kiến thức cơ bản để về chăm sóc, cách phòng ngừa, chữa trị những loại bệnh thường gặp đối với cây lúa.

Các hội viên tham gia tập huấn

Bên cạnh đó, hội viên thanh niên được thảo luận, trao đổi về những khó khăn đối với việc chăm sóc cây lúa; việc ứng dụng khoa học kỹ thuật đối với phòng trừ sâu bệnh cho lúa; được giới thiệu và phổ biến những cách làm hay, mô hình mới.

Qua lớp tập huấn giúp hội viên, được tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật mới để áp dụng vào sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả cao góp phần phát triển kinh tế gia đình và địa phương từ đó thúc đẩy các mô hình kinh tế thanh niên phát triển tham gia xây dựng nông thôn mới của xã./.

CHỦ TỊCH HỘI NÔNG DÂN Xà