TRƯƠNG TRÌNH TRI ÂN CỦA XÃ HÀ BẮC NHÂN NGÀY 27/7 NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ

Đăng lúc: 14:59:23 21/07/2024 (GMT+7)

TRƯƠNG TRÌNH TRI ÂN CỦA XÃ HÀ BẮC  NHÂN NGÀY 27/7 NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT

Sáng ngày 20/7/2024 UBND xã Hà Bắc phối hợp với Quỹ công tác xã hội anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân PHAN TRỌNG BÌNH tặng  300 xuất quà cho gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Nhân kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2024.

Về dự và chỉ đạo về phía huyện có bà Lê Thị Khánh phó phòng lao động huyện Hà Trung, bà Trần Thị Mai chủ tịch hội chữ thập đỏ huyện Hà Trung, về phía xã có đồng chí Phùng Mạnh Quynh BT-CT HĐND, đồng chí Phạm Văn Tuấn CT UBND cùng với các đồng chí ban thường vụ, ban chấp hành các ban ngành đoàn thể xã Hà Bắc

Về phía đoàn thiện nguyện bà Phạm Thị Bút, phu nhân Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phan Trọng Bình, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Quỹ và Đại đức Thích Tâm Chí, Trụ trì chùa An Hội , Quảng Ngãi, chị Phan Hương Giang, Trưởng Ban điều hành Quỹ cùng các thành viên cùng với đoàn y bác sĩ trẻ và các thành viên trong đoàn.

Đoàn khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí cho các hộ chính sách trên địa bàn xã và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với 300 xuất quà. Tổng kinh phí là 75 triệu đồng gồm dầu tắm, xà bông rửa tay diệt khuẩn, thuốc, bánh, sữa….

Các Bác sĩ tham gia chương trình, trực tiếp khám bệnh, tư vấn sức khỏe
cho các đối tượng chính sách và trẻ em khó khăn

Trao quà cho các đối tượng

Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân PHAN TRỌNG BÌNH - Cán bộ lão thành cách mạng tiền khởi nghĩa (Là một trong những người học trò cách mạng lớp đầu tiên của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Bí thư đầu tiên của Kỳ bộ Nam Kỳ Việt Nam Thanh niên Cách mạng Đồng chí hội) - Nguyên Chính Ủy Quân khu 7 - Chính Ủy Quân khu 8 - Phó Bí thư Tỉnh Ủy Tỉnh Bà Rịa - Phó Ban Tổ chức Trung ương - Người được tôn vinh là “Ngôi sao sáng đặc biệt kiên trung của cách mạng Việt Nam” trong cuộc đấu tranh tại hệ thống nhà tù Côn Đảo. Hiện Bảo tàng Côn Đảo có đặt tượng của cụ cũng như tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng; Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh và những Bảo tàng khác còn rất nhiều hình ảnh và kỷ vật của cụ.

Quỹ công tác xã hội Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phan Trọng Bình được thành lập từ tâm nguyện của gia đình, đồng đội, bạn hữu và của chính đồng chí Phan Trọng Bình, cán bộ lão thành cách mạng tiền khởi nghĩa, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, người được tôn vinh là “Ngôi sao sáng đặc biệt kiên trung của cách mạng Việt Nam” trong cuộc đấu tranh tại hệ thống nhà tù Côn Đảo.

Quỹ công tác xã hội Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phan Trọng Bình luôn nhất quán với sứ mệnh “Cống hiến vì cộng đồng”, đã và đang triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực tại các tỉnh, thành phố trên cả nước như: đề án “Giúp măng mọc thẳng”, “Tri thức nhân loại- Chinh phục tương lai”, “Nghĩa tình sâu nặng”, “Suối hồng ấm nồng yêu thương”, “Phát triển du lịch-Trải nghiệm cộng đồng”; “Vòng tay ấm áp” với tổng kinh phí vận động các nguồn lực chăm lo cho xã hội lên đến hàng chục tỷ đồng.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, là hoạt động nhân đạo, việc làm có nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tinh thần tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn của người Việt Nam và lòng biết ơn,  nhằm tiếp tục góp phần cùng với các địa phương trong huyện chăm sóc tốt hơn sức khỏe và đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.