Xã Hà Bắc: tổ chức liên hoan các hoạt động hè tuyên truyền cho thanh thiếu nên nói không với thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng năm 2024

Đăng lúc: 10:50:37 12/08/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 3/8/2024 xã Hà Bắc tổ chức khai mạc liên hoan các hoạt động hè và tuyên truyền cho thanh thiếu niên nói không với thực phẩm bẩn năm 2024. Dự khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, MTTQ, Trưởng các ban, ngành đoàn thể xã, Bí thư, thôn trưởng các thôn và các đồng chí ĐVTN và thiếu niên nhi đồng của các thôn trong xã.

Các đại biểu dự.

Với chủ đề “Thiếu nhi Hà Bắc - Chăm ngoan, học tốt - Tiếp bước cha anh”, “thanh thiếu nhi Hà Bắc nói không với thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng” Liên hoan các hoạt động hè năm 2024 diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi. Tại lễ khai mạc các em thiếu niên nhi đồng xã Hà Bắc đã diễu hành qua khán đài và thể hiện đồng diễn 2 bài múa: Khăn quàng thắp sáng bình minh và bài Trái đất này là của chúng mình. Tiếp đó là hoạt động trò chơi kéo co thu hút đông đảo thanh thiếu nhi trên địa bàn xã tham gia.

Màn đồng diễn múa hát của 4 đội tham gia liên hoan trại hè.

Tối ngày 3/8, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hà Bắc tổ chức  thi tiếng hát chim họa mi và tiếng hát đoàn viên thanh niên với 15 tiết mục văn nghệ đến từ 4 chi đội tham gia hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước đổi mới, Ca ngội đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Sáng ngày 4/8, các đội tham gia thi nghi thức đội. Tiếp tục nằm trong chuỗi các hoạt động hè, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hà Bắc tổ chức giải bóng đá thanh thiếu nhi năm 2024 trong 02 ngày, khai mạc vào sáng ngày 6/8/2024 với 4 đội của 4 thôn tham gia thi đấu.

Phần thi kéo co.

Nhằm tuyên truyền cho thanh thiếu nhi Hà Bắc hãy lựa chọn cho mình những giải pháp đảm bảo ve sinh ATTP, bảo vệ sức khỏe cho chính mình, gia đình mình như: Mua những thực phẩm có truy xuất nguồn gốc, có chứng nhận và kiểm định rõ ràng. Chọn nơi cung cấp, nhà sản xuất uy tín, có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, không nên mua hàng rẻ, trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Cần phải tự tìm hiểu, cung cấp cho mình những kiến thức về tiêu dùng sạch, sản xuất sạch để có thể áp dụng khi mua thực phẩm cho mình, gia đình mình. Đồng thời các anh chị đoàn viên nhắc nhở các em thiếu nhi hạn chế sử dụng các loại nước giải khát có ga, phẩm màu, các loại đồ chiên gián, ăn nhanh, không nên cho ăn uống nhiều loại thực phẩm tổng hợp cùng lúc trong thời tiết nắng nóng dễ gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe của các em trong dịp vui chơi trại hè.

Phần thi bóng đá

Đây là sân chơi bổ ích để các em thiếu nhi sinh hoạt giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm, tạo môi trường thuận lợi cho các em thể hiện vai trò, kỹ năng sinh hoạt trong cộng đồng. Đồng thời thu hút sự quan tâm, góp phần nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Trong đợt tổ chức các hoạt động hè trên địa bàn xã không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào. Tổ chức thành công cho các em thanh thiếu nhi an toàn bổ ích.