Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hà Bắc - Huyện Hà Trung - Tỉnh Thanh Hóa

Trạm Y tế xã Hà Bắc tổ chức cho trẻ em uống Vitamin A nhân ngày 01-6

Đăng lúc: 15:07:12 01/06/2023 (GMT+7)
100%
Print

Trạm Y tế xã Hà Bắc tổ chức cho trẻ em uống Vitamin A

 

Nhằm tăng cường vi chất dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi. Góp phần đáp ứng nhu cầu cần thiết cho sự phát triển toàn diện thể chất ở trẻ em trên địa bàn, góp phần cải thiện tình trạng thiếu Vitamin A ở trẻ nhỏ và thực hiện chiến dịch uống Vitamin A. Trong dịp Tết thiếu nhi 01/6 các Trạm y tế xã Hà Bắc  tổ chức uống Vitamin A đợt 1 cho trẻ em dưới 5 tuổi.

Sáng Ngày 01/6/2023, Trạm Y tế xã Hà Bắc tổ chức uống bổ sung Vitamin A cho trẻ tiến hành cân đo , phát quà cho trẻ lứa tuổi từ 0 đến 60 tháng tuổi, bà mẹ mới sinh con dưới 1 tháng, với giúp đỡ của Các ban ngành đoàn thể : Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ xã, hội nông dân, mặt trận tổ quốc … đã cân đo và uống được 324 tể từ 24 đến 60 tháng tuổi và 178 trử từ 0-23 tháng tuổi, tẩy giun 350 viên cho các cháu. và 7 mẹ mới sinh dưới 1 tháng tuổi

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc uống Vitamin A đối với sức khỏe trẻ em nên nhận thức của người dân được nâng cao. Tại trạm y tế uống Vitamin A, rất đông phụ huynh đã đưa trẻ đến theo đúng giờ.

 

 Vitamin A là một vi chất dinh dưỡng quan trọng, tham gia vào nhiều chức phận của cơ thể: tham gia vào chức năng nhìn của mắt trong điều kiện ánh sáng yếu. Biểu hiện dễ thấy nhất của thiếu Vitamin A là bệnh quáng gà. Vitamin A cần thiết cho sự bảo vệ biểu mô giác mạc mắt, các tổ chức biểu mô dưới da, khí quản, các tuyến nước bọt, ruột non, tinh hoàn... Vì vậy khi thiếu VitaminA sẽ gây khô da, tổn thương mắt gọi là khô mắt.

Ngoài ra, Vitamin A còn tham gia vào quá trình đáp ứng miễn dịch cơ thể, làm tăng khả năng đề kháng của cơ thể đối với bệnh tật, giúp cơ thể tăng trưởng tốt. Nếu thiếu Vitamin A làm cơ thể giảm sức đề kháng đối với bệnh tật, dễ bị nhiễm khuẩn, đặc biệt là các bệnh đường hô hấp, đường tiêu hóa và sởi, trẻ sẽ còi xương chậm lớn.

Thiếu Vitamin A nặng sẽ làm khô mắt, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây hậu quả mù vĩnh viễn. Những trẻ dưới 03 tuổi là đối tượng dễ bị thiếu Vitamin A nhất, vì độ tuổi này trẻ đang lớn nhanh và dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn hoặc suy dinh dưỡng nặng, nhu cầu Vitamin A cho cơ thể rất cao.

Tuy nhiên lượng Vitamin A từ sữa mẹ hay chế độ ăn của trẻ rất thấp không đủ bù đấp cho cơ thể. Vitamin A là một vitamin tan trong dầu, có nhiều trong các loại dầu thực vật, mỡ, rau xanh, củ quả có mầu sậm như: cà rốt, gấc, bí đỏ,...Vì vậy, để phòng tránh thiếu Vitamin A chúng ta nên cải thiện bửa ăn hằng ngày ở gia đình, đảm bảo ăn uống đủ chất dinh dưỡng và vitamin A, đặc biệt khi chế biến thức cho trẻ ăn ta nên thêm vào một ít dầu ăn giúp Vitamin A hòa tan dễ dàng, cơ thể hấp thu tốt hơn. Từ đó giúp trẻ phát triển đầy đủ và hoàn thiện hơn trong cuộc sống./.

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
129310

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289